Công nghệ di động càng phát triển và con người thì càng lúc càng có xu hướng chụp những tấm ảnh từ chính chiếc smartphone hay tablet của mình. Nắm bắt được những nhu cầu đó, các nhà phát triển di động đã tích hợp những công nghệ camera cao cấp và hiện đại nhất lên trên các thiết bị này. Một tấm ảnh được chụp từ một chiếc iPhone cũng chẳng hề thua kém nếu đem so với bức ảnh tương tự chụp từ các máy ảnh chuyên nghiệp.

Thế nhưng nếu ảnh chụp ra rồi chỉ để cho “mình mình ngắm” thì thật là lãng phí. Cùng với sự đi lên của mạng xã hội, nhu cầu chia sẻ ảnh cũng vì thế mà tăng theo và các ứng dụng chia sẻ ảnh ra đời để phục vụ cho mục đích này. Có thể kể ra hàng chục các ứng dụng chia sẻ ảnh như Instagram, Path, Tumblr hay Imgur nhưng ứng dụng nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu của nó. Dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra 10 cái tên sáng giá nhất trong danh sách này. Hy vọng bạn sẽ có được những phút giây thư giãn cùng bạn bè của mình qua những tấm ảnh.

Flickr chắc chắn là cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến. Đây hiện đang là website chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới với gần 3 triệu bức ảnh được tải lên mỗi ngày và một kho ảnh khổng lồ với số lượng lên tới trên 6 tỷ tấm ảnh. Nếu bạn muốn khoe ảnh chụp với cả thế giới, Flickr sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Flickr cho phép người dùng chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh, chia sẻ ảnh qua mạng xã hội Facebook, Twitter và cộng đồng Flickr rộng lớn. Có tới trên 60 triệu thành viên đang đón chờ những bức ảnh của bạn đấy.


Download tại đây: Android | iPhone
2. Photobucket
Ứng dụng Photobucket giúp bạn truy cập tài khoản Photobucket để đăng tải, lưu trữ và chia sẻ ảnh. Bạn có thể quản lý album ảnh ở mọi nơi, xem ảnh tải lên Photobucket của các thành viên khác và tải thẳng về thiết bị di động của mình. Mặc dù nếu đem so với Flickr, Photobucket vẫn còn một vài khuyết điểm nhỏ, nhưng với lượng người dùng đông đảo, đây cũng thực sự là một ứng dụng đáng để chúng ta thử.
Download tại đây: Android | iPhone
3. SnapChat
Snapchat vốn là ứng dụng tin nhắn có khả năng khá thú vị, khi cho phép người dùng được chụp ảnh, quay phim, cùng với nội dung văn bản và hình vẽ để tạo thành tin nhắn gửi đi. Tuy nhiên, nếu chỉ như vậy thì ứng dụng này cũng chẳng có gì khác biệt. Điều khác biệt lớn nhất ở đây đó là ứng dụng này cho phép người gửi được thiết lập giới hạn thời gian để người nhận có thể xem nội dung tin nhắn của họ, sau thời hạn đó, tin nhắn sẽ tự xóa. Thậm chí nếu người nhận có ý định chụp lại màn hình, người gửi sẽ vẫn được báo cáo đầy đủ về hành động này.

Ý tưởng ra đời của SnapChat dựa trên sự kiện một nghị sĩ của Mỹ phải từ chức sau khi để lộ ra một tấm hình thiếu đứng đắn, mặc dù tấm hình đó đã có từ trước đó rất lâu rồi. Internet là một nơi vô cùng nguy hiểm, vì thế, nếu bạn muốn chia sẻ ảnh một cách thật an toàn, hãy sử dụng tới Snapchat.
Download tại đây: Android | iPhone
4. Familiar Photo Sharing
Familiar Photo Sharing cho phép bạn chia sẻ ảnh với gia đình và những người thân yêu bằng cách biến smartphone hoặc tablet thành một khung ảnh kỹ thuật số. Ảnh sẽ được truyền tải một cách riêng tư (private) tới các máy tính, smartphone hay tablet của bạn bè hoặc người thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập những bức ảnh hiện có từ Facebook, Picasa và SmugMug.

Download tại đây: Android | iPhone
5. Wink
Bạn muốn gửi lời chào tới bạn bè bằng một bức hình? Wink sẽ giúp bạn làm điều này một cách nhanh chóng bằng cách chia sẻ ảnh với mọi người trong danh bạ điện thoại của bạn. Lẽ dĩ nhiên là bạn có thể chọn xem ai là người sẽ được nhận hình ảnh của mình. Thật đơn giản phải không nào?

Download tại đây: Android | iPhone
6. SphereShare
Đúng như tên gọi của mình, SphereShare cho phép bạn tải lên những bức ảnh Paranoma 360 độ trực tiếp từ smartphone Android. Sau đó, bạn có thể chia sẻ ảnh với người khác và họ có thể xem ảnh trực tiếp từ các thiết bị của họ. Ngoài ra, người dùng SphereShare có thể xem và tải ảnh tại kho ảnh public mà những người dùng khác gửi lên.

Download tại đây: Android
7. Mobli
Mobli cho phép bạn chụp, “tag” người khác vào ảnh, chia sẻ ảnh và video với bạn bè và cả thế giới. Ảnh tải lên sẽ không bị cắt, và bạn có thể tải lên video với độ dài không giới hạn. Với hệ thống nhắn tin tích hợp sẵn, bạn có thể tán gẫu với những người dùng Mobli khác.

Download tại đây: Android

 8. Rando

Rando hơi khác một chút so với các ứng dụng chia sẻ ảnh trong danh sách này. Ứng dụng được tạo ra để chia sẻ ảnh với những người ngẫu nhiên ở khắp nơi trên thế giới. Người dùng không bao giờ biết ảnh của họ sẽ được gửi tới đâu, và người nhận cũng không biết ảnh do ai gửi tới. Người dùng không thể nhấn “like” (yêu thích), cũng không có những người bình luận hay trao đổi liên lạc giữa hai phían. Chỉ là chia sẻ ảnh một cách ngẫu nhiên.

Download tại đây: Android | iPhone

9. SnapDash
SnapDash không chỉ là một ứng dụng chia sẻ ảnh mà còn giống như một trò chơi. Hãy chụp ảnh một ai đó và ứng dụng sẽ tự động thêm vào chú thích ảnh tùy theo vị trí chụp. Kết quả cuối cùng sẽ được chia sẻ ngay lập tức lên Facebook hoặc Twitter.

Download tại đây: iPhone
10. Postagram
Nếu như việc chia sẻ ảnh số đã là chuyện “thường ngày ở huyện” thì việc gửi “bản cứng” cho bạn bè của mình từ các thiết bị di động mới là một điều mới mẻ. Và Postagram sẽ giúp bạn làm điều này một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Ứng dụng này giúp bất cứ ai cũng có thể biến một bức ảnh thành một tấm bưu thiếp với mức phí nho nhỏ. Bạn có thể tặng bưu thiếp cho bạn bè hoặc gửi bưu thiếp đi quốc tế. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải thanh toán thêm tiền phí vận chuyển nữa đấy.
Download tại đây: Android | iPhone
11. Reactions (Bonus)
Ứng dụng hiện vẫn chưa được ra mắt nhưng với những tính năng mà các nhà phát triển hứa hẹn thì đây xứng đáng là một app để chúng ta thử trải nghiệm trong thời gian sắp tới. Điểm đặc biệt ở Reactions là ứng dụng này cho phép người dùng chụp ảnh cùng một lúc với cả 2 camera của máy (chỉ áp dụng với những thiết bị có 2 camera) trong cùng một khuôn hình. Thật tuyệt phải không các bạn.

Bạn có thể tham khảo chi tiết về ứng dụng này tại đây.
Advertisements