Giới thạo tin cho biết, HTC sẽ tung ra thị trường thiết bị tầm trung của siêu phẩm cao cấp nhất HTC One – chiếc One mini – trong tháng 8 tới.

Hôm qua (12/6), một bức ảnh về sản phẩm này đã được tung lên mạng. Theo đó, sản phẩm sử dụng màn hình cỡ 4,3 inch với độ phân giải đạt mức trung bình hiện nay – 720p, trong khi HTC One sở hữu màn hình 4,7 inch với độ phân giải 1080p. Về thiết kế, HTC One mini vẫn có “cơ thể” kim loại nguyên khối, nhưng mặt trước có một số được làm bằng nhựa. Tuy không còn bộ phát hồng ngoại (IR Blaster) nhưng công nghệ âm thanh Beats Audio vẫn được tích hợp với hệ thống âm thanh.

Ngoài ra, sản phẩm sẽ mang sức mạnh bộ xử lý Qualcomm với tốc độ thấp hơn so với siêu phẩm HTC One. Có thể sản phẩm sẽ trang bị bộ xử lý Snapdragon 400, bộ nhớ RAM 2GB, bộ nhớ trong 16 GB và tích hợp camera 4MP nhưng sử dụng công nghệ chụp ảnh tiên tiến nhất của HTC là UltraPixel.
Sản phẩm hoạt động trên hệ điều hành Android 4.2.2 và mang nhiều tính năng cao cấp của HTC One như BlinkFeed – tổng hợp thông tin trực quan.
Hiện giá bán vẫn là một ẩn số và HTC One mini có thể là một sản phẩm quan trọng đối với nhà sản xuất smartphone đang gặp nhiều khó khăn này, bởi vì chúng không chỉ là sản phẩm ra đời nhằm cạnh tranh trực tiếp với dòng Galaxy S4 mini của Samsung, mà còn vì công ty đang cố gắng để doanh số bán ra không bị giảm sút.
Mặc dù HTC One đang bán khá chạy, nhưng một số dự đoán cho rằng, HTC One mini có thể là bước đi quan trọng tiếp theo đối với sự phát triển của HTC. Sản phẩm được dự đoán sẽ bán ra trong tháng 8 tới.

Advertisements