Ngoài bộ đôi HTC One và Galaxy S4 Google Play Edition mới ra mắt, Nexus 4 hay Galaxy Nexus đều là những sản phẩm tốt, chạy giao diện Android gốc.

Sở hữu một chiếc điện thoại Nexus đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội trải nghiệm những gì nguyên chất nhất của Android, đồng thời không phải chờ đợi mỏi mòn những bản cập nhật Android từ phía các nhà sản xuất.

Có vẻ như Google đã nhận thấy niềm hứng thú đặc biệt của một bộ phận người dùng với các sản phẩm Nexus, nên đã quyết định tung ra hàng loạt các sản phẩm “Google Play Edition” mới, thay vì mỗi năm ra một chiếc điện thoại Nexus.

Dưới đây là những chiếc điện thoại Android gốc được rất nhiều người tiêu dùng chú ý hiện nay:

HTC One Google Play Edition

Galaxy S4 giành được nhiều lợi thế hơn so với điện thoại HTC One ở bản tiêu chuẩn bởi nó được tích hợp một giao diện TouchWiz với hàng loạt tính năng thông minh. Tuy nhiên, khi lột bỏ toàn bộ lớp vỏ đó để trở về với một phiên bản Android thuần khiết, thật khó để tìm ra sản phẩm nào hoàn hảo hơn chiếc One.
Model này được tích hợp vỏ nhôm nguyên khối đẹp mắt, màn hình 2,7 inch Full HD, chip lõi tứ 1,7 GHz và loa BoomSound cho âm thanh đặc biệt lớn.
Samsung Galaxy S4 Google Play Edition

Smartphone HTC One có điểm mạnh về thiết kế thì cấu hình chính là điểm hút khách của Galaxy S4. Cũng dùng chip lõi tứ Snapdragon 600 nhưng tốc độ của nó đã được đẩy lên mức 1,9 GHz. Ngoài ra, màn hình của S4 cũng lớn hơn (5 inch) trong khi kích thước thực tế của nó chỉ tương đương One. Một điểm lợi thế khác của Galaxy S4 so với One hay các sản phẩm Nexus là nó có thể tích hợp khe cắm thẻ nhớ ngoài, giúp tăng dung lượng lưu trữ.

LG Nexus 4
Nexus 4 là cái tên được nhắc đến nhiều nhất ở thời điểm cuối năm 2012. Sản phẩm này sở hữu phần nắp sau bọc kính đẹp mắt, cấu hình mạnh và giá bán cũng thấp hơn nhiều so với các model cùng thời (300 USD cho bản 8 GB, 350 USD cho bản 16 GB). Sự xuất hiện liên tiếp của các sản phẩm mạnh mẽ, màn hình Full HD trong năm 2013 đã phần nào khiến sức hút của Nexus 4 giảm xuống. Tuy nhiên, xét một cách toàn diện, đây vẫn là một trong những sản phẩm đáng sở hữu nhất hiện nay.
Samsung Galaxy Nexus
Cũng giống như Nexus 4, chiếc Galaxy Nexus là một trong những sản phẩm tốt nhất ở thời điểm nó ra mắt (2011). Sản phẩm này có thiết kế khá giống chiếc Nexus 4 nhưng thân hơi cong, được đánh giá là rất sexy. Máy sở hữu màn hình 4,65 inch, vi xử lý lõi kép và pin 1.750 mAh. Cái tên của Galaxy Nexus gắn liền với hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich – phiên bản dành cho cả điện thoại và máy tính bảng đầu tiên của Google.
Advertisements