Những năm trước đây, khi các tân sinh viên nhập trường là lúc thị trường laptop trở nên sôi động và tăng trưởng mạnh. Nhưng với năm nay, có khá nhiều nhà bán lẻ tại Việt Nam tin tưởng rằng, điện thoại thông minh, tablet giá rẻ sẽ tăng trưởng tốt hơn.

Điện thoại di động giá rẻ hút sinh viên khi nhập trường
Smartphone sẽ tăng trưởng 5% trong dịp nhập học năm nay
Vị đại diện của Thế giới Di động cho hay: “Thông thường thị trường ở giai đoạn sinh viên nhập học, điện thoại sẽ chậm lại để laptop tăng trưởng, nhưng với năm nay, TGDĐ tin tưởng điện thoại thông minh sẽ tăng trưởng khoảng 5%, với sự ra đời của các dòng sản phẩm giá rẻ như Lumia 625, Sony Xperia M và loạt sản phẩm mới của Samsung.”
Đồng quan điểm trên, ông Mai Triều Nguyên, Giám đốc Mai Nguyên Luxury cũng cho rằng, thị trường smartphone và tablet giá rẻ trong thời gian tới đây sẽ tăng trưởng rất tốt, nhất là dịp các tân sinh viên đổ về các thành phố lớn để nhập học, nhu cầu mua sắm sẽ tăng cao. 
“Máy tính đối với các bạn sinh viên là cần thiết, nhưng với trào lưu như hiện nay, nhu cầu một chiếc smartphone hay tablet của người dùng nhất định là phải có. Bởi, một chiếc smartphone có thể giúp các bạn trẻ đủ mọi việc, từ tra cứu, đọc sách báo hay tìm kiếm tài liệu, cũng như giải trí ở mọi lúc, mọi nơi. Nó cũng là một phương tiện tốt để thoả mãn nhu cầu kết nối của giới trẻ hiện nay. Đặc biệt, giá bán của smartphone ngày càng rẻ và người dùng dễ dàng tiếp cận hơn so với trước đây”, ông Nguyên nhấn mạnh. 
Cũng theo một số nhà bán lẻ tại TPHCM, khoảng thời gian nhập học của các tân sinh viên cũng là lúc khá nhiều dòng sản phẩm giá rẻ được bày bán trên các kệ hàng. Mức giá của các smartphone mới giao động từ 3 đến 5 triệu đồng ở các thương hiệu lớn, hay từ 1,2 triệu đồng trở lên đối với các dòng điện thoại giá rẻ thương hiệu Việt như Q-mobile hay Mobiistar. Mới đây nhất, Asus cũng tung ra dòng sản phẩm tablet Memo Pad HD 7 với giá xấp xỉ 4 triệu đồng, thu hút lớn sự quan tâm của giới trẻ. Vì vậy, việc lựa chọn mua sắm với mức giá hợp túi tiền của từng người sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. 
Smartphone giá rẻ tiếp tục là sự lựa chọn đầu tiên
Ngoài ra, trong tháng 7 vừa qua, những chiếc smartphone đời cũ như HTC Rhyme, Lumia 520 hay Galaxy Y S53560 tiếp tục đứng top mấy tháng liền trong hệ thống bán lẻ của khá nhiều đơn vị tại TP.HCM. 
Tại hệ thống chuỗi bán lẻ của TGDĐ, Galaxy Y S5360 tiếp tục đứng đầu danh sách top 10 sản phẩm giá rẻ bán chạy nhất, kế tiếp là dòng sản phẩm của Nokia – Lumia 520. Đáng chú ý, trong top 10 sản phẩm bán chạy nhất trong tháng 7 vừa qua vẫn có sự xuất hiện của các dòng sản phẩm thương hiệu Việt là Mobiistar Touch Kem 351, Touch Kem 402, Mobell S18 và Q-Mobile Q-Smart S5. 
Trong khi đó, tại chuỗi bán lẻ Mai Nguyên, HTC Rhyme nhảy lên vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng smartphone giá rẻ bán chạy nhất. Lý giải cho điều này, ông Nguyên cho rằng, mẫu smartphone đời cũ này có mức giá quá tốt và khó có đối thủ cạnh tranh, đặc biệt được tặng kèm nhiều phụ kiện độc đáo nên thu hút lớn người quan tâm. Tuy nhiên, lượng hàng của HTC Rhyme hiện giờ còn khá ít và sắp hết, nên không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong thời gian tới. 
Sự có mặt của smartphone giá rẻ như là một “liều thuốc” đúng đắn trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, đảm bảo cho người dùng, nhất là các bạn trẻ, có thể sở hữu một chiếc điện thoại thông minh phù hợp với túi tiền nhất. 
Advertisements