Cả thế giới đều biết đến iPhone và rất nhiều người đang ao ước được sở hữu siêu phẩm của “trái táo khuyết” Apple. iPhone giống như một chuẩn mực thời trang, tượng trưng cho cái đẹp, tiện dụng và sành điệu. Tuy nhiên, xung quanh chiếc iPhone có không ít điều mà chẳng phải ai cũng biết.

Tên “iPhone” thuộc về Cisco
Không lâu sau khi iPhone của Apple được công bố, Cisco đã kiện Apple vi phạm quyền sở hữu thương hiệu khi đặt tên cho smartphone của họ là iPhone. Nguyên nhân khi đó iPhone là một thương hiệu thuộc sở hữu của Cisco, và nó là một thiết bị VoIP cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ Skype mà không cần máy tính. iPhone của Cisco đã được giới thiệu 22 ngày trước khi Apple trình làng iPhone. Tuy nhiên, nhờ những chiến thuật đàm phán thiên tài của mình, Steve Jobs sau đó đã giành lại thương hiệu iPhone cho Apple.
Tất cả các hình ảnh minh họa quảng cáo iPhone, đồng hồ đều hiển thị 9:42
Ông Steve Forstall, một cựu giám đốc điều hành của Apple đã từng chia sẻ rằng, thời gian trên iPhone trong các đoạn quảng cáo luôn là 9:42 giờ sáng, vì đó là thời điểm Apple trình làng sản phẩm: “Khi hình ảnh sản phẩm xuất hiện trên màn hình, chúng tôi muốn thời gian hiển thị trên đó gần đúng với thời gian thực sự trên đồng hồ của khán giả”. Tất nhiên, Apple cũng biết rằng thời gian đó không thể chính xác tuyệt đối.
Bức hình của Bono được ẩn trong iPhone
Để xem được hình ảnh này, người dùng hãy mở ứng dụng Music trên iPhone, cuộn tới biểu tượng “Artists” ở dưới cùng màn hình. Biểu tượng “Artists” được Apple thiết kế dựa trên hình ảnh ca sỹ Bono, nhóm trưởng của nhóm nhạc rock U2.
Biểu tưởng Apple Maps đầu tiên hướng dẫn gây nguy hiểm cho người dùng
Biểu tượng Apple Maps đã có những thay đổi lớn kể từ khi tính năng chỉ đường này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2012. Biểu tượng dành cho phiên bản Apple Maps đầu tiên được tích hợp trong iOS 6, đã làm nổi bậttrụ sởCupertino của Apple tại California và điều đáng nói ở đây là nó đã hướng dẫn người dùng lái xe băng qua đường cao tốc để đến được trụ sở của Apple.
Biểu tượng Apple Maps này dành choiOS7 được thiết kế cẩn thận hơn. Nó chỉ đường đến trụ sở tương lai của Apple, dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2016 và lần này biểu tưởng đã không gợi ý khiến người dùng gặp nguy hiểm nữa.
Tên gọi đầu tiên của iPhone là “Purple”
Cũng theo Scott Forstal,tên mã đầu tiên của chiếc điện thoại Apple này là “Purple” sau đó được đặt tên lại là “Purple Dorm” . Sau khi đội ngũ phát triển iPhone hình thành, họ được đưa vào một văn phòng nhỏ tại tổng hành dinh Apple với chế độ bảo mật cao nhất có thể với camera giám sát và thẻ xác thực khi vào. Căn phòng bí mật này được dán poster nhỏ ở ngoài với tên Câu lạc bộ chiến đấu (Fight Club) đó là “ nguyên tắc đầu tiên của Fight Club đó là bạn không được nói về Fight Club.”
Steve Jobs gọi điện trêu đùa khi đang giới thiệu iPhone đầu tiên
Khi iPhone được giới thiệu lần đầu tiên năm 2007, Steve Jobs – lúc đó đang là Tổng giám đốc của Apple – đã dùng thiết bị này để gọi điện trêu đùa một quán cà phê Starbucks gần đó, ông đã giả vờ đặt mua 4.000 cốc cà phê sữa.
Advertisements