Từ mức giá trên 30 triệu đồng, iPhone 5S màu vàng đã giảm mạnh do không còn khan hàng như trước.

Sau hơn hai tuần chờ đợi, anh Đoàn Ngọc Phú, ngụ Q.3, TP HCM đã quyết định “tậu” iPhone 5S vỏ vàng (bản Gold) để làm quà tặng khi model này giảm từ 33 triệu xuống còn 24 triệu đồng. “Bản Gold 16GB đã xuống khá gần với giá bản đen và trắng 64GB nên có thể chấp nhận được”, anh Phú cho biết. Tương tự như anh Phú, chị Hồ Cẩm Tiên, một fan trung thành của iPhone cũng đã nhanh chóng lên đời bản iPhone 5S màu vàng khi biết giá giảm xuống dưới 30 triệu đồng.

Theo anh Mai Phú Phong, chủ hệ thống Phongee Color, nhu cầu iPhone 5S màu vàng hiện nay vẫn rất lớn nhưng không có hiện tượng khan hàng. Mỗi ngày, các cửa hàng của anh bán được hơn 30 chiếc. iPhone 5S Gold bản 16GB hiện có giá 24 triệu đồng, bản 32GB đắt hơn bản 16GB khoảng 2,5 triệu đồng. 

iPhone 5S màu vàng 64GB không hút khách vì giá trên 30 triệu, các model màu vàng còn lại đã xuống giá và bán chạy.

Trao đổi với chúng tôi, anh Hoàng Phú Nam, chủ hệ thống Hnam Mobile cho biết giá iPhone 5S màu vàng sẽ tiếp tục giảm và khẳng định nguồn hàng không còn khan hiếm như tuần trước. iPhone 5S bản Gold rẻ nhất (16 GB) chỉ hơn vài triệu so với bản 64GB màu đen và trắng.

Trong khi iPhone 5S Gold 16GB và 32GB ăn khách, bản Gold 64GB dường như không có mặt ở nhiều cửa hàng. Khi được hỏi, các chủ cửa hàng điện thoại xách tay ở Q.10 và Q.5 (TP.HCM) cho biết họ rất hạn chế nhập về bản iPhone 5S Gold 64GB vì giá cao và nhu cầu không nhiều. Bản Gold 16GB vẫn là model bán chạy nhất trong thời gian qua. Tại các hệ thống như Cellphone S, Hnam Mobile…, iPhone 5S màu vàng 64GB vẫn vắng bóng.

Ngoài nguồn cung ổn định, việc nở rộ dịch vụ thay vỏ màu vàng cho iPhone 5 cũng được cho là có tác động đến nhu cầu mua iPhone 5S bản Gold. Chỉ từ 1,5 – 2 triệu đồng, người dùng có thể “hô biến” bề ngoài của chiếc iPhone 5 thành iPhone 5S bản Gold. “Đa phần người mua iPhone 5S bản Gold vì vẻ ngoài sang trọng. Nhưng khi lớp vỏ vàng trở nên phổ biến nhờ dịch vụ thay vỏ, giá iPhone 5S Gold có thể sẽ giảm gần về gần với giá các bản thường”, anh Nguyễn Hiếu Trung, một đầu mối chuyên phân phối iPhone xách tay ở TP.HCM nhận định.

Advertisements