Một kho ứng dụng “lậu” Trung Quốc được cài tự động vào thiết bị của người dùng sau khi jailbreak.
Vào tối ngày hôm qua 22/12 (giờ Việt Nam), nhóm hacker nổi tiếng evad3rs đã phát hành công cụ evasi0n 7 hỗ trợ jailbreak Untethered iOS 7 cho tất cả các thiết bị iPhone, iPad.

Đây là tin tức được mong đợt nhất từ cộng đồng người dùng Apple và cũng là món quà giáng sinh mà nhóm gửi tới người dùng. Tuy nhiên ngay sau khi phát hành, nhiều người đã phát hiện ra điểm bất thường sau khi tiến hành jailbreak.

Với những thiết bị sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung Quốc, khi jailbreak thành công, evasi0n 7 sẽ tự động cài đặt một kho ứng dụng “lậu” vào iPhone, iPad. Kho ứng dụng này có tên Taig, hỗ trợ cài đặt rất nhiều ứng dụng đã “bẻ khóa” lên thiết bị.

Điểm đáng nói là evasi0n 7 không hề thông báo cũng như hỏi ý kiến người dùng về việc có cài đặt kho ứng dụng này trên thiết bị hay không. Có nhiều nguồn tin khác nhau, tuy nhiên có thể nhóm hacker evad3rs đã nhận một khoản phí ủng hộ trị giá 150 nghìn USD từ công ty Taig (Trung Quốc) để cài đặt mặc định kho ứng dụng “lậu” của họ trên thiết bị người dùng.

Ngay sau khi thông tin lan truyền trên mạng xã hội Twitter, hacker @pod2g đã tuyên bố kho ứng dụng trên sẽ sớm bị gỡ khỏi evasi0n 7. Đồng thời evad3rs sẽ sớm đưa ra lời giải thích về chuyện này cùng những sự thật đằng sau việc Taiji xuất hiện trên thiết bị người dùng.

Theo Genk
Advertisements