Sau thành công của chiếc smartphone LG G2, hãng điện thoại LG đã sẵn sàng để ra mắt phiên bản kế nhiệm G3 với cấu hình “khủng” và hỗ trợ cả cảm biến vân tay.

Theo thông tin từ trang công nghệ ZDNet phiên bản tiếng Hàn Quốc, chiếc smartphone G3 của LG sẽ được trang bị cấu hình “khủng” để cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường, đặc biệt là Samsung, hãng công nghệ vốn nổi tiếng với việc trang bị cấu hình mạnh mẽ cho các sản phẩm của mình.

G3 được xem là sản phẩm chiến lược và quan trọng của LG trong năm sau

Theo đó, ZDNet đã dẫn lời một nguồn tin giấu tên thân cận với điện thoại LG cho biết G3 sẽ được trang bị màn hình với độ phân giải 2K (2560×1440) thay vì độ phân giải Full HD 1080p như trên G2 hiện tại, tuy nhiên kích thước màn hình của G3 chưa được tiết lộ.

Điều này là hoàn toàn khả thi bởi lẽ hồi tháng 8 vừa qua, LG đã cho ra mắt màn hình smartphone sử dụng công nghệ IPS LCD đầu tiên với kích thước 5,5-inch và độ phân giải 2560×1440. Do vậy không có lý do gì để LG không trang bị cho G3 màn hình thế hệ mới của mình.

Bên cạnh đó, sản phẩm sẽ được trang bị thế hệ vi xử lý lõi 8 mới do chính LG phát triển, được cho là có tên mã LG Odin.

Đầu năm nay, LG đã ký một thỏa thuận hợp tác với ARM Holding để có được bản quyền sử dụng cấu trúc vi xử lý Cortex-A50. Nhiều khả năng vi xử lý Odin của LG sẽ xây dựng trên cấu trúc này và sẽ là thế hệ vi xử lý 64-bit đầu tiên của LG.

Nguồn tin giấu tên kể trên cũng cho biết G3 sẽ được trang bị camera 16 megapixel với công nghệ ổn định hình ảnh quang học. Nguồn tin cho hay sản phẩm sẽ được LG giới thiệu trong nửa sau của năm 2014.

Đây có thể là động thái của LG nhằm cạnh tranh và “chạy đua” với Samsung trên thị trường smartphone, nhất là có những tin đồn gần đây cho biết smartphone thế hệ mới Galaxy S5 của Samsung được trang bị cấu hình “khủng” không kém, với màn hình rộng 5,25-inch độ phân giải 2K và sử dụng thế hệ vi xử lý 64-bit do Samsung phát triển.

Trong khi đó, một nguồn tin khác từ tờ báo Korean Herald của Hàn Quốc lại cho biết LG sẽ trang bị cả cảm biến vân tay cho chiếc smartphone thế hệ mới của mình, tuy nhiên nguồn tin của tờ báo này không cho biết rõ chức năng của cảm biến vân tay trên G3 có khác biệt gì với chức năng trên iPhone 5S và HTC One Max hay không.

Dù chưa thực sự ra mắt nhưng chắc chắn các hãng sản xuất điện thoại sẽ không ngân ngại trang bị cho các sản phẩm chiến lược của mình cấu hình mạnh mẽ và công nghệ hàng đầu để tăng tính cạnh tranh trong bối cảnh thị trường smartphone đã dần trở nên bão hòa.

Advertisements