Không sở hữu vẻ đẹp kiểu bóng bẩy nhưng KingCom JoyPad Q71 có thiết kế rất chắc chắn với lớp vỏ nhôm nguyên tấm (xung quanh và phía sau). Mặt trước của máy bằng nhựa màu trắng trông khá đẹp. KingCom JoyPad Q71 trang bị màn hình cảm ứng điện dung 7”, độ phân giải 1024×600 cho màu sắc tự nhiên nhưng góc nhìn hẹp và không thể dùng ngoài trời.

Lớp vỏ nhôm của KingCom JoyPad Q71 cũng đã góp phần tản nhiệt tốt nên khi chơi game liên tục tới hết pin máy chỉ hơi ấm nhẹ phía sau và máy hoạt động ổn định, cảm ứng vẫn nhạy suốt quá trình sử dụng chứ không bị “đơ” khi dùng ứng dụng nặng trong thời gian dài như các máy dòng phổ thông từng thử nghiệm trước đây.

KingCom JoyPad Q71 chỉ trang bị một camera 0,3M ở mặt trước phục vụ nhu cầu chat video là chủ yếu vì chất lượng ảnh chụp từ camera không đẹp. Ở phần kết nối không dây, máy chỉ trang bị mạng Wi-Fi chuẩn 802.11 b/g/n, không có Bluetooth và 3G nhưng cổng USB 2.0 tích hợp có hỗ trợ USB 3G. Bạn cũng có thể mở rộng bộ nhớ trong 4GB của máy qua thẻ microSD (tối đa 32GB) và bút nhớ USB. Loa tích hợp cho âm thanh nhỏ, chất lượng trung bình. Tai nghe đi kèm cũng chỉ ở mức trung bình.

Hiệu năng

Với bộ xử lý tốc độ 1.2GHz một nhân, RAM 1 GB, máy chạy tốt các tác vụ lướt web, chơi game thông thường. Nhìn chung, KingCom JoyPad Q71 cho trải nghiệm tốt hơn các máy dòng phổ thông từng thử nghiệm trước đây, việc cuộn các trang web nhiều Flash cũng không bị giật hình như trước đây dù chưa thật sự mượt.

Với video, Q71 dễ dàng trình chiếu các phim chuẩn HD 720p, hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau kể cả .mkv, .flv. Với video Full HD 1080p, hình ảnh thỉnh thoảng bị giật nhưng vẫn có thể xem được.

Test Lab cũng dùng các công cụ đánh giá hiệu năng và KingCom JoyPad Q71 đã cho thấy hiệu năng tổng thể và khả năng duyệt web khá tốt, cao hơn các máy cấu hình tương đương từng thử nghiệm trước đây (xem biểu đồ bên dưới).

Advertisements