Ngày hôm qua, Asus chính thức bán ra chiếc ZenFone 4 (A400) với pin được nâng cấp từ 1.200 mAh lên 1.600 mAh với giá 2.19 triệu đồng. Theo thông tin GenK nhận được từ Asus Việt Nam, việc nâng cấp này được đưa ra dựa vào phản hồi từ người tiêu dùng, không phải do Asus tự ý thay đổi so với cấu hình công bố ban đầu.

Trước đó khi ZenFone 4 được bán ra, với mức giá 1,9 triệu đồng cùng màn hình 4 inch, cấu hình hiệu năng tốt, smartphone này dành được nhiều cảm tình của người dùng trong nước. Bằng chứng dễ nhận thấy nhất là máy liên tục trong tình trạng “cháy hàng”, vượt kỳ vọng của hãng.

Hướng dẫn độ pin dung lượng cao gấp đôi cho Zenfone 4

Tuy nhiên nhiều người dùng tỏ ra lo ngại về việc Zenfone 4 chỉ được trang bị viên pin dung lượng 1.200 mAh, thấp hơn nhiều so với một số đối thủ ngang tầm giá trên thị trường với 1.500 mAh. Sau một thời gian nhận phản hồi, Asus quyết định khai tử bản ZenFone 4 cũ và bán ra bản mới dung lượng pin 1.600 mAh.

Chúng tôi nhận thấy có nhiều ý kiến trái chiều trong lần nâng cấp này. Bạn Nhật Minh (khách tới mua hàng tại cửa hàng Hoàng Hà Mobile) cho biết: “Đã là smartphone thì mình không hi vọng gì vào pin 1.200 mAh, pin của iPhone đời cũ cũng tầm tầm như vậy, trước mình dùng phải sạc liên tục. Thà chấp nhận thêm ít tiền nữa để nhà sản xuất cho pin dung lượng cao còn hơn là tặng kèm 1 viên pin rời, thay pin rời phiền phức lắm!”.

Bên cạnh đó, không ít người tỏ ra không hài lòng với đợt nâng cấp bất ngờ của Asus, một khách hàng khác chia sẻ: “Tôi vừa mua chiếc ZenFone 4 cho con gái được khoảng 2 tuần, giờ lại thấy nói có bản mới tốt hơn thì khó hiểu quá. Tôi không hề nhận được thông báo là sẽ có nâng cấp nên cứ thấy máy rẻ mọi người bảo dùng tốt là mua thôi. Giá tôi mua là 1,9 triệu, rẻ hơn so với bản mới nhưng pin dùng lâu hơn thì khoản chênh lệch kia chẳng đáng gì cả. Dùng điện thoại mà chỉ có lo nhìn pin để sạc thì thà bỏ tiền ra để được pin dung lượng cao tốt hơn chứ”.

Chúng tôi đã có bài viết về việc thay pin dung lượng 1.600 mAh vào ZenFone 4 cũ (sử dụng pin 1.200 mAh). Về cơ bản sau khi thay pin máy vẫn có thể hoạt động bình thường, tuy nhiên pin mới dày hơn khoảng 0,8 mm so với pin 1.200 mAh nên khó có thể đóng chặt nắp lưng.

Asus Việt Nam cũng đã xác nhận với GenK vấn đề bảo hành của sản phẩm này. Theo đó, khi khách hàng thay pin 1.600 mAh vào ZenFone 4 cũ, máy sẽ không được nhận bảo hành nếu lỗi do pinnày gây ra, trong trường hợp lỗi không phải do pin, Asus vẫn nhận bảo hành như bình thường.

Đồng thời Asus phủ nhận thông tin hỗ trợ đổi máy mới. Nhà sản xuất này không đưa ra chương trình đổi máy ZenFone 4 cũ lấy máy mới dung lượng pin 1.600 mAh như nhiều người dùng bàn tán thời gian qua. Nếu có, đó chỉ là chương trình hỗ trợ riêng của đại lý.

Cấu hình ASUS Zenfone 4.

Cấu hình công bố ban đầu của ZenFone 4.

Hiện tại toàn bộ ZenFone 4 dung lượng pin 1.200 mAh đã hết hàng tại nhà phân phối (FPT Distribution – FDC), đồng nghĩa với việc kể từ thời điểm hiện tại sẽ chỉ có bản dung lượng pin 1.600 mAh bán ra.

Theo Genk

Advertisements