Tại sự kiện hôm nay Microsoft đã chính thức giới thiệu Windows 10 for Phone với một giao diện hoàn toàn mới cũng như nhiều tính năng mới đáng chú ý và sẽ chính thức được phát hành vào tháng Hai thông qua chương trình Insider.
 
Tương tự như Windows 10 cho desktop, mục tiêu của phiên bản hệ điều hành cho điện thoại cung cấp trải nghiệm phổ quát cũng như liền mạch giữa các thiết bị. Ngoài ra, một trong những tính năng thay đổi tích cực nhất là trung tâm thông báo đã đồng bộ hoá với máy tính, giúp người dùng không bỏ xót bất kỳ thông báo nào trên mọi thiết bị.
 
Người dùng cũng có thể trả lời tin nhắn nhanh.
 
Bên cạnh đó, Microsoft còn bổ sung một lựa chọn chính tả cùng với khả năng di chuyển bàn phím trên màn hình, bất cứ nơi nào bạn muốn.
Microsoft đang mang trở lại khả năng chuyển đổi qua lại giữa SMS, Skype và các ứng dụng khác. Skype là ứng dụng nhắn tin có mức độ tích hợp sâu tuy nhiên Belfiore cũng nhấn mạnh nhiều lần rằng đây vẫn là bản Build phần mềm đầu tiên và những ứng dụng khác như Facebook, WhatsApp chắc chắn sẽ thuộc danh sách ưu tiên hàng đầu của Microsoft.
Tại sự kiện Microsoft cũng cho thấy Office mới cho Windows 10 for Phones, ứng dụng Outlook mới có giao diện hoàn toàn giống PC, Photo mới và Calendar cũng được hỗ trợ, liền mạch. Tiếp đến Joe Belfiore công bố trình duyệt Spartan mới cho Windows 10, một ứng dụng thống nhất được thiết kế để làm việc trên các thiết bị di động và máy tính để bàn với cùng một mức độ.
Windows 10 for Phones sẽ chính thức phát hành cho người dùng trong tháng Hai thông qua chương trình Insider. Tên gọi cho phiên bản này cũng là Windows 10, và không còn là Windows Phone.
Nguồn: Techrum
Advertisements