Cận kề thời điểm chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch chính thức được trình làng, nhiều thông tin hấp dẫn liên quan đến những tính năng đi kèm sản phẩm này đã bị rò rỉ.
Còn vài giờ nữa chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch mới chính thức được trình làng, tuy nhiên ngay lúc này nhiều chi tiết thú vị được cho là sẽ xuất hiện cùng sản phẩm nói trên đã bị rò rỉ. Trang 9to5Mac theo đó mới đây đã đăng tải một báo cáo chi tiết về Apple Watch mà theo họ là được dẫn từ những nguồn tin “đã có những trải nghiệm trên tay” với chiếc đồng hồ thông minh đến từ Apple.

Dưới đây là những chi tiết rất hấp dẫn được 9to5Mac tiết lộ.
– Apple Watch có thời lượng sử dụng 5 giờ liên tục khi người dùng sử dụng “các ứng dụng với cường độ cao”. Trong hầu hết điều kiện và thói quen sử dụng thông thường, Apple Watch có thể sử dụng được trong một ngày.
– Apple Watch được tích hợp tính năng có tên Power Reserve. Hiểu một cách đơn giản đây là tính năng giúp tiết kiệm pin trên Apple Watch.
– Một tính năng thú vị khác cũng phải kể đến “Heart Rate Glance”, cho phép người dùng theo dõi nhịp tim bất cứ khi nào. Dù vậy, đây là đặc điểm mà rất nhiều những chiếc đồng hồ thông minh khác trên thị trường đã có.
– Các ứng dụng gốc được cài sẵn trên Apple Watch bao gồm Heart Rate, Battery Life, Fitness Stats, Activity, Clock, Weather, Music, Quick Settings, Calendar, và Maps. 

– Sản phẩm này cũng có tính năng Notification Center giống iPhone.
– Người dùng có thể tải nhạc trực tiếp từ iPhone vào Apple Watch thông qua ứng dụng Companion chạy trên iPhone hoặc chuyển nhạc trực tiếp từ Apple Watch với các thiết bị loa ngoài.
– Người dùng có thể sắp xếp các biểu tượng ứng dụng trên màn hình Home Screen của Apple Watch thông qua ứng dụng Companion. Điều này cũng có thể được thực hiện bằng cách nhấn tay một lúc lâu trên màn hình của đồng hồ.
– Công nghệ Force Touch mà Apple phát triển cho Apple Watch sẽ mang lại những trải nghiệm ấn tượng. Mức độ chạm mạnh hay nhẹ vào màn hình sẽ được Apple Watch phản hồi theo những cách khác nhau.

– Người dùng sẽ phải dùng nút Digital Crown để phóng to hoặc thu nhỏ nội dung bởi tính năng pinch-to-zoom không khả dụng trên Apple Watch. Hai thao tác tương tác trên chiếc đồng hồ này chỉ bao gồm lướt tay và chạm.
– Apple Watch cũng không có bàn phím ảo. Người dùng có thể nhập liệu bằng giọng nói.
– Apple Watch mang lại trải nghiệm mượt mà tuy nhiên khi chạy quá nhiều ứng dụng tình trang hơi lag, giật nhẹ có thể xuất hiện.
– Đồng hồ Apple Watch được tắt bằng cách nhấn giữ nút “Communication” bên cạnh đồng hồ.
Advertisements