Trong 1 cuộc họp cổ đông thường niên, đồng CEO của Samsung là ông Shin Jong Kyun đã thông báo về định hướng phát triển của hãng trong tương lai. Theo đó, hãng sản xuất Hàn Quốc sẽ tập trung hơn cho phân khúc cao cấp với các smartphone đổi mới về thiết kế. Họ sẽ tạo ra những sản phẩm điện thoại sử dụng chất liệu kim loại sang trọng, thiết kế siêu mỏng và màn hình siêu nét để thu hút các khách hàng tiềm năng và lấy lại vị trí số 1 trên thị trường smartphone đã bị Apple cướp lấy.

Bên cạnh việc nỗ lực hơn cho mảng điện thoại, Samsung cũng sẽ cố gắng phát triển nhiều loại thiết bị khác nhau có thể kết nối được nhằm làm tăng trải nghiệm người dùng cũng như tạo ra sự khác biệt như nhà thông minh, các thiết bị đeo, theo dõi sức khỏe và thanh toán di động. Đây là hướng đi lâu dài mà nhà sản xuất này sẽ theo đuổi trong bối cảnh thị trường di động đang phát triển chững lại trong vài năm trở lại đây.
Được biết, Samsung đã thành công và nhận nhiều phản hồi tích cực từ chuyên gia cũng như người dùng khi ra mắt bộ đôi Galaxy S6, Galaxy S6 Edge tại MWC 2015 vừa qua. Bộ đôi smartphone mới của hãng không lâu sau đó đã nhận được lượng đơn đặt hàng kỷ lục lên tới 20 triệu chiếc, mở ra 1 năm thành công đối với Samsung. Sau khi hãng ra mắt Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge thì cổ phiếu của Samsung cũng đã tăng 8,7%.
Advertisements