Hình ảnh rò rỉ của siêu phẩm Sony Xperia Z4 của Sony đã xuất hiện trên mạng với thiết kế thay đổi tinh tế hơn cùng cấu hình vượt trội. 

Không tranh đua với đối thủ Hàn Quốc và Đài Loan tại Hội nghị di động toàn cầu MWC hồi đầu tháng 3 khi quyết định không công bố bất cứ siêu phẩm nào cạnh tranh với Galaxy S6 và HTC one M9 tại đây. Tuy nhiên, mới đây giới thạo tin cho biết, hiện công ty đang hoàn thiện thiết kế của siêu phẩm Xperia Z4 và đã rò rỉ hình ảnh được cho là của sản phẩm này.

Sony Xperia Z4 là một sự hợp nhất tinh tế của thiết kế từng thấy trên các siêu phẩm hàng đầu trước đây của công ty. Đó chính là ngôn ngữ thiết kế OmniBalance với nút nguồn bằng nhôm, hình tròn nằm ở giữa cạnh phải, cùng với phím tăng giảm âm lượng.

Hình ảnh rò rỉ được cho là của Sony Xperia Z4.

Từ hình ảnh rò rỉ, các nắp che khe cắm thẻ nhớ trong tất cả các model Xperia Z trước đây đều bị loại bỏ. Nhưng liệu có phải Sony đã khéo léo để sản phẩm vẫn đạt chứng nhận IP chống thấm nước và bụi bẩn cho dù không cần nắp đậy cho các cổng kết nối.

Máy có kích cỡ 146,3 x 71,9 x 7,2 mm, như vậy máy không khác biệt nhiều về kích cỡ so với Xperia Z3 và rất có thể kích cỡ màn hình (theo đường chéo) sẽ là 5,2-inch. Các bộ loa/tai nghe ở đỉnh cũng được di chuyển sang các cạnh và không xuất hiện ở giữa mép giống như Xperia Z3. 

Có thể điều tương tự cũng sẽ đến với bộ loa âm thanh nổi ở bên dưới, tức là Sony sẽ đặt chúng cách xa nhau và dần dần cải thiện phần nào chất lượng âm thanh nổi. Điểm khác biệt nữa là bộ cảm biến khoảng cách và camera mặt trước được tráo đổi vị trí cho nhau giữa Z4 và Z3.

Không chỉ thay đổi về mặt thiết kế, cấu hình máy cũng có sự nâng cấp đáng kể – chẳng hạn như chipset tốc độ nhanh hơn, có lẽ độ phân giải màn hình cao hơn và tất nhiên, camera sẽ trang bị cho Sony Xperia Z4 bộ cảm biến hình ảnh IMX230 mới nhất cho phép chụp HDR thời gian thực và khả năng tự động lấy nét theo pha. Theo Geekbench, thiết bị mới của Sony sẽ hoạt động trên hệ điều hành Android 5.0.2 Lollipop, mang sức mạnh chip Snapdragon 810 gồm 8 lõi và bộ nhớ RAM 3GB.

Advertisements