Tuy nằm ở phân khúc thấp hơn so với HTC One M8 nhưng Padfone S là sản phẩm ra mắt trong 2015 và rất nổi trội về phần cứng. 
HTC One M8 (bên trái) và Asus Padfone S. 
HTC One M8 là sản phẩm cao cấp nhất của HTC trong năm 2014 nhưng đã có bản nâng cấp là HTC One M9 và sẽ sớm bán ra trong tháng tới tại Việt Nam. Nhiều cửa hàng, đại lý cho biết đã không còn hàng chính hãng One M8 trong khi model này được bán trên thị trường xách tay với giá khoảng 8 triệu đồng. Mức chi phí này cao hơn không nhiều so với một mẫu Padfone S mới được Asus đưa ra thị trường là 7 triệu đồng. 
PadFone S được trang bị 2 camera với camera trước độ phân giải 2 megapixel và camera sau độ phân giải 13 megapixel, lấy nét tự động, kèm đèn flash LED trợ sáng. Trong khi đó, HTC One M8 sử dụng hệ thống camera kép phía sau giúp tạo chiều sâu cho bức ảnh. Cảm biến Ultrapixel của HTC có kích thước 1/3 inch với độ lớn điểm ảnh 2 micron, ống kính hỗ trợ khẩu độ f/2.0 dùng công nghệ ổn định bằng kỹ thuật số.
Một trong những khung cảnh chụp thử của hai máy. 
Cả hai máy đều để chế độ tự động, cài đặt mặc định, không bật hiệu ứng, lấy nét và đo sáng cùng vào điểm chính giữa, thời điểm và góc chụp là gần tương đương. Do độ phân giải cảm biến của các máy khác nhau nên ảnh chụp sẽ được thu về cùng một kích thước nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin EXIF. Để đảm bảo tính công bằng, tên các máy được giấu kín. Độc giả sẽ bình chọn model chụp đẹp nhất dựa trên loạt ảnh chụp thử mà không bị ảnh hưởng bởi thương hiệu sản phẩm.
Advertisements