HTC One M9 đã có mặt tại TP HCM, với giá bán ra là 17,5 triệu đồng. HTC One M9 có thiết kế tương tự như M8, tuy nhiên HTC One M9 cầm chắc hơn và đã được trang bị kính sapphire để khắc phục nhược điểm dễ trầy ở bản cũ. 
HTC One M9 có thiết kế tương tự như M8 với vỏ kim loại nguyên khối tuy nhiên máy được làm vuông vức hơn với bốn góc bo tròn nhẹ. Phần viền bằng kim loại được chế tạo mỏng hơn thế hệ trước làm cho màn hình của máy được làm lồi lên hẳn và gắn với vỏ máy bằng khớp nên One M9 dễ mở và sửa chữa hơn. Các cạnh viền của máy được cắt khá sắc tuy nhiên nhờ màn hình lồi lên nên cảm giác cầm One M9 tốt hơn trên M8.
Khay sim và thẻ nhớ vẫn được bố trí ở hai bên như thế hệ trước, HTC chỉ thay đổi vị trí nút nguồn xuống cạnh phải nằm dưới hai nút âm lượng, tuy nhiên kích thước và vị trí của 3 nút này khá gần và giống nhau nên dễ gây nhầm lẫn khi sử dụng. Phần mặt trước gần như không thay đổi với hệ thống loa kép Boomsound, ba phím cơ bản được HTC tích hợp thẳng vào màn hình và có cho tuỳ chọn ẩn đi khi sử dụng để tăng diện tích hiển thị. Camera trước của HTC One M9 sử dụng công nghệ Ultrapixel giúp cho chất lượng ảnh tốt trong cả điều kiện thiếu sáng. Camera sau của máy được đổi thành dạng đơn với độ phân giải 20,3 megapixel cùng đèn flash kép. 
HTC cũng khắc phục nhược điểm dễ trầy mặt kính trên đời trước bằng cách trang bị kính sapphire bảo vệ cho One M9, do không có chống rung quang học nên camera của máy không lồi lên nhiều như các model smartphone hiện nay. Camera của One M9 cũng cho phép can thiệp vào các thông số như ISO, cân bằng trắng… và tích hợp sẵn nhiều chế độ chụp.
Về cấu hình, One M9 sử dụng màn hình kích thước 5 inch độ phân giải Full HD. Máy được trang bị chip xử lý Snapdragon 810, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ. One M9 chạy Android Lollipop 5.0 cùng giao diện Sense 7 mới nhất. Sense 7 được làm tối giản hơn trước giúp cho máy chạy mượt mà các tác vụ được thực thi gần như tức thời. 
HTC One M9 chính hãng sẽ được bán ra tại Việt Nam vào tháng 4 tới với giá 16,99 triệu đồng.
Theo Số Hóa
Advertisements