Nhiều khả năng trong thời gian tới, Nokia sẽ phân phối chiếc máy tính bảng chạy Android đầu tiên của mình rộng rãi trên toàn thế giới.

Nokia đã chính thức trình làng mẫu máy tính bảng chạy Android đầu tiên của mình vào thời điểm cuối năm ngoái và dường như ngay lập tức, thiết bị này đã gây ấn tượng mạnh đối với giới công nghệ và người tiêu dùng trên toàn cầu. 

Trên thực tế, Nokia N1 đạt được nhiều thành công tại thị trường Trung Quốc với doanh số khá lớn và sắp tới, nhiều khả năng mẫu tablet này sẽ có mặt tại một số thị trường trọng điểm tại Châu Âu và Châu Á.

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng, Nokia sẽ đem N1 tới thị trường Châu Âu vào tháng 1 năm 2015, song, điều này đã không trở thành hiện thực. Hiện tại, Nokia N1 vẫn chỉ được bán ra tại thị trường Trung Quốc. Có lẽ mọi chuyện sẽ thay đổi từ đầu quý 2 tới đây.

Một đoạn video đăng trên kênh YouTube chính thức của Nokia cho thấy sự hiện diện của Nokia N1 tại đường phố của Barcelona, Tây Ban Nha. Đây là một trong những bước đi đầu tiên trong việc marketing sản phẩm một cách rộng rãi với người tiêu dùng và Nokia thực sự có ý định mở rộng thị trường cho N1.

Đây thực sự là một tin vui đối với những người dùng trung thành đối với các sản phẩm của Nokia trên toàn thế giới. Họ sắp có được trên tay mẫu thiết bị mang tính biểu tượng cho sự trở lại của Nokia trong ngành công nghiệp thiết bị di động.

Máy tính bảng Nokia N1 là một trong những mẫu tablet 8 inch tốt nhất trên thị trường hiện nay. Máy được trang bị màn hình 7,9 inch độ phân giải 1.536 x 2.048 pixel, chip Intel Atom lõi tứ tốc độ 2,3 GHz, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 32 GB. 

Sản phẩm chạy Android 5.0 Lollipop với giao diện Nokia Z. Để sở hữu Nokia N1, người dùng chỉ phải bỏ ra 259 USD (tương đương với 5,5 triệu VND).

Advertisements