Dòng Galaxy E mới của Samsung tự hào có camera phía trước mà đang hướng tới những người nghiện chụp ảnh tự sướng. Trong đó, Samsung Galaxy E5 có camera chính 8MP và một camera phía trước 5MP với chế độ chụp ảnh tự sướng được cải thiện. Ngoài ra, camera được bổ sung thêm một đèn flash LED.

samsung-galaxy-e5
Samsung Galaxy E5

Rõ ràng, dòng Galaxy luôn chưng diện máy ảnh, không chỉ tập trung vào số lượng điểm ảnh mà còn rất tốt trong khi hoạt động. Samsung cũng đã xử lý phần mềm camera và trang bị cho dòng này một loạt các chế độ và thiết lập khác nhau, trong đó hỗ trợ việc chụp ảnh tuyệt vời. Ở đây, chúng tôi đã thử nghiệm camera trên Samsung Galaxy E5 trong một số tình huống và dưới đây là những hình ảnh để chứng minh giá trị thực tế của máy ảnh trên thiết bị này.

Chụp xa
Ảnh được chụp bằng camera trên Samsung Galaxy E5
Camera chính 8MP trên Samsung Galaxy E5 đã thành công khi chụp được nhiều chi tiết trong bức ảnh xa này. Thực tế, camera này có thể chụp các cạnh sắc nhọn của tòa nhà một cách dễ dàng. Ngay cả sau khi phóng to hình ảnh chúng ta không thấy bất kỳ điểm ảnh. Điều này có nghĩa là mức độ chi tiết được chụp rất cao. Các điểm ảnh sẽ được nhìn thấy chỉ sau khi phóng to rất nhiều.

Chụp cận cảnh

anh-chup-gan-samsung-galaxy-e5
Ảnh được chụp bằng camera trên Samsung Galaxy E5
Trong ảnh chụp cận cảnh này, camera trên Samsung Galaxy E5 hoạt động rất tốt với khả năng lấy nét chọn lọc rất chính xác. Camera chỉ lấy nét vào bông hoa, đối tượng chính của chúng tôi, làm mờ tất cả mọi thứ khác. 
Khi phóng to hình ảnh, chúng ta có thể thấy rằng camera đã có thể chụp được tất cả những chi tiết nhỏ của bông hoa. Tuy nhiên, độ sắc nét ở các cạnh của hoa bị mất một chút ít. Khả năng tái tạo màu sắc cũng có vẻ khá tốt. Mặt khác, hình ảnh có thể làm rối trí người sử dụng khi nghĩ rằng màu sắc được chụp quá rực rỡ.

Chụp cận cảnh (phóng to)

Ảnh được chụp bằng camera trên Samsung Galaxy E5
Khi phóng to hình ảnh, chúng ta thấy rằng camera đã chụp được một lượng lớn các chi tiết mặc dù khi phóng to nhiều hơn nữa chúng ta thấy một số điểm ảnh.

Chụp khi tắt HDR

anh-chup-thuong-samsung-galaxy-e5
Ảnh được chụp bằng camera trên Samsung Galaxy E5
Nếu không bật HDR, camera trên Samsung Galaxy E5 bỏ lỡ ra một số chi tiết. Những đám mây như đã thấy ở phía trên bên trái của hình ảnh hoàn toàn biến mất khi tất cả mọi thứ xuất hiện màu trắng. Ngoài ra, camera này có thể chụp được mức độ tương phản khá tốt mặc dù rất khó để phân biệt các chi tiết nhỏ

Chụp khi bật HDR

anh-chup-HDR-samsung-galaxy-e5
Ảnh được chụp bằng camera trên Samsung Galaxy E5
Khi chế độ HDR được bật, camera trên Samsung Galaxy E5 có thể chụp chi tiết hơn với mức độ điểm ảnh nhìn thấy được rất thấp ngay cả sau khi phóng to hình ảnh lên nhiều. Như có thể thấy trong hình, camera cung cấp rảng tương phản cao hơn, và qua đó mang lại sự khác biệt lớn giữa đối tượng sáng nhất và tối nhất trong cảnh.

Chụp trong ánh sáng yếu

anh-chup-thieu-sang-samsung-galaxy-e5
Ảnh được chụp bằng camera trên Samsung Galaxy E5
Trong trường hợp ánh sáng yếu mà không bật đèn flash, các đối tượng có thể hầu như không thể phân biệt và nền rất tối với các chi tiết ở mức tối thiểu.

Chụp trong ánh sáng yếu với đèn ​flash
anh-chup-den-flash-samsung-galaxy-e5
Ảnh được chụp bằng camera trên Samsung Galaxy E5
Mặc dù camera trên Samsung Galaxy E5 xử lý khá tệ trong ánh sáng yếu mà không bật đèn flash, nhưng nó đã có thể lấy lại chi tiết ấn tượng với đèn flash được bật. Chúng ta có thể thấy trong bức ảnh từng chi tiết nhỏ đã được chụp bởi máy ảnh này.

Chụp bằng camera phía trước

anh-chup-camera-truoc-samsung-galaxy-e5
Ảnh được chụp bằng camera trên Samsung Galaxy E5
Camera phía trước của Samsung Galaxy E5 có một ống kính góc rộng, cho phép bạn chụp một khung hình lớn hơn. Thiết bị này có camera phía trước với khả năng lấy nét cố định và do đó nó thiếu độ sắc nét. Ngoài hình ảnh được chụp bởi camera dường như bị phai một chút. Camera phía trước hỗ trợ một loạt các tính năng để giúp bạn trong việc chụp ảnh tự sướng.
Chụp vào ban đêm
anh-chup-dem-samsung-galaxy-e5
Ảnh được chụp bằng camera trên Samsung Galaxy E5
Bức ảnh trong đêm được chụp từ Samsung Galaxy E5 bị nhiễu và mềm rất nhiều. Ngoài ra, các chi tiết không được chụp tốt như chúng tôi đã hy vọng.

Kết luận

Bên cạnh thiết kế chưa được hoàn hỏa của Samsung Galaxy E5 thì nhìn chung, camera trên Samsung Galaxy E5 khá tốt, mặc dù nó không thể xử lý hiệu quả trong ánh sáng yếu. Ngoài ra máy ảnh chỉ có thể chụp hình ảnh trung bình ở chế độ xa và chế độ chụp ảnh tự sướng nhưng lại mang đến các hình ảnh tuyệt vời ở chế độ cận cảnh và chế độ HDR.

Advertisements