HTC One M9 là siêu phẩm của HTC nhằm tiếp nối và nâng cấp cho siêu phẩm trước đó HTC One M8. Nếu là một người mới sử dụng điện thoại Android hay HTC thì đây là những việc bạn cần làm đầu tiên.

Cài đặt ngôn ngữ và chế độ riêng tư


HTC_One_M9(1)

Màn hình thông báo đầu tiên khi bạn khởi động điện thoại HTC One M9 là lựa chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng. Cài đặt mặc định sẽ phụ thuộc vào vị trí mà bạn đang ở. Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể chọn các ngôn ngữ khác nhau.

Các bạn cũng nhận được thông báo từ HTC về việc gửi lỗi của điện thoại trong quá trình sử dụng về hãng để các lập trình viên có thể sữa những lỗi về phần mềm. Tất nhiên việc gửi thông báo sẽ chỉ được cho phép khi bạn đồng ý và không ảnh hưởng tới bất kì dữ liệu riêng tư nào trong điện thoại của bạn.

Sử dụng dữ liệu 3G, 4GNếu đang cần sử dụng mạng mà không có kết nối Wifi, kết nối 3G hay 4G là thật sự cần thiết cho bạn. Khi lắp thẻ SIM vào máy, kết nối mạng sẽ được thiết lập một cách tự động. Các bạn chỉ cần vào Settings > Wireless & networks > Mobile Data là có thể sử dụng mạng 3G hay 4G.

Địa điểm


Để máy có thể nhận biết vị trí của bạn và phục vụ cho rất nhiều phần mềm trong máy như Google Maps, thời tiết, Facebook,… các bạn cần vào mục Google Location và tích vào mục “Use Google location service” để máy có nhận biết vị trí của bạn nhờ kết nối mạng qua Wifi hay 3G. Ngoài ra nhờ vào địa điểm của bạn, điện thoại One M9 cũng sẽ gợi ý các nhà hàng hay địa điểm được nhiều người yêu thích.

Tài khoảnTiếp theo các bạn sẽ được yêu cầu kết nối tài khoản Google và một số tài khoản khác trên HTC One M9. HTC Tap & Go có thể giúp bạn tự động đăng nhập một số tài khoản có sẵn từ điện thoại cũ qua kết nối NFC.
Kết nối tài khoản qua Facebook hay Google, máy sẽ tự động nhận diện và đối chiếu bạn bè của bạn qua facebook và kết hợp với danh bạ có sẵn trong danh bạ hết sức tiện lợi. Máy cũng có thể tự động cập nhật thông tin khi tài khoản của bạn thay đổi, thêm, bớt thông tin.

Ngoài ra, HTC còn có một cộng đồng dành riêng cho người dùng HTC để các bạn có thể chia sẻ phần mềm, giao diện yêu thích với tên gọi “UH OH Protection” giống như HTC Zoe vậy.

Ngoài ra One M9 cũng có nhiều tính năng như sẽ tự động sao chép và lưu trữ thông tin tài khoản và một số dữ liệu quan trọng giúp bạn không bao giờ đánh mất thông tin danh bạ hay dữ liệu của mình.

Khóa màn hình


HTC_One_M9(1)
Cuối cùng, các bạn có thể đặt tên cho chiếc điện thoại mới của mình. Đồng thời lựa chọn phương thức khóa màn hình cho điện thoại của mình. Có rất nhiều phương thức khóa màn hình như màn hình khóa cơ bản, không sử dụng màn hình khóa, sử dụng vẽ kí tự để mở khóa, PIN và sử dụng kí tự để khóa màn hình.

Cài đặt loa BoomSound

HTC_One_M9(1)

Từ dòng HTC One M7 người dùng đã được trải nghiệm cặp loa ngoài hay và ấn tượng mà HTC mang lại. Trên HTC One M9, cặp loa BoomSound còn được cải tiến tốt hơn rất nhiều. Với công nghệ âm thanh cao cấp của Dolby Audio các bạn có thể trải nghiệm âm thanh một cách sống động nhất.
Khi sử dụng loa ngoài, chế độ BoomSound sẽ được mở tại bất kì thời điểm nào. Các bạn cũng có thể chọn chế độ âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng như chế độ âm thanh “Theater mode” đươc thiết kế để tăng trải nghiệm âm thanh khi xem phim trên điện thoại HTC One M9 hay chế độ Music Mode được thiết kế nhằm tăng âm bass và mang đến trải nghiệm tốt nhất khi nghe nhạc.

Khi sử dụng tai nghe, HTC mang đến rất nhiều lựa chọn cho các bạn. Trong đó HTC earbuds là thiết lập khi bạn sử dụng tai nghe earbud nguyên bản của HTC .Tương tự như vậy chế độ HTC in-ear dành riêng cho các tai nghe in-ear và HTC Pro Studio dành cho tất cả các tai nghe trên thị trường.

Advertisements