Giờ đây, người tiêu dùng đã có thể cầm trong tay 2 chiếc điện thoại mới nhất của Samsung là Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, dù rằng ngày 10/4 Samsung mới chính thức phát hành. Hãng này đã thêm một số tính năng thú vị cho cả 2 sản phẩm, đặc biệt là trên chiếc Galaxy S6 Edge. 

Tạm thời hãy bỏ S6 sang một bên và tập trung tìm hiểu chiếc điện thoại này để xem những điều tuyệt vời gì đang chờ đợi bạn.

Chuyển đổi các tính năng cạnh từ phải sang trái.
Galaxy_S6_Edge(1)
Chọn ô Left side để chuyển đổi các tính năng qua cạnh trái thiết bị.

Samsung đã tích hợp vào S6 Edge với khá nhiều tính năng tận dụng được 2 bên cạnh của thiết bị này và bạn sẽ sớm nhận ra hầu hết chúng đều được đặt ở cạnh bên phải. Điều đó thực sự hoàn hảo cho những ai thuận tay phải nhưng thật không may nếu một trong số các khách hàng lại là người quen tay trái. Để chuyển đổi tất cả các tính năng từ cạnh phải sang cạnh trái, chọn mục “Setting”, kéo xuống và cọn “Edge screen”, tiếp đến nhìn xuống dưới và chọn mục “Edge screen position”, cuối cùng là đánh dấu vào ô “Left side”.

Làm thế nào để điều chỉnh thông báo của ứng dụng Edge Lighting

Galaxy_S6_Edge(2)

Bất cứ khi nào thiết bị của bạn nhận được cuộc gọi đến hay tin nhắn của một người được lưu trong danh mục ưa thích khi nó bị đặt úp xuống thì 2 cạnh bên của màn hình sẽ phát sáng báo hiệu cho bạn. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này để tránh ảnh hưởng đến thời lượng pin của S6 Edge thì hãy thực hiện các thao tác sau: 

Tất cả những gì bạn cần là ấn ngón tay vào thiết bị cảm biến nhịp tim trong vài giây và cạnh bên sẽ ngừng nhấp nháy. 

Động tác này cũng sẽ gửi đến người gọi một phản ứng để họ biết rằng bạn đang bận. Bạn cũng có thể tắt thông điệp đó hoặc đổi thành những câu nhắc nhở mình muốn. Để làm được việc này, chọn mục “Setting”, chọn “Edge Screen”, chọn thiết “Edge lighting” và cuối cùng là chọn “Quick reply”, ở đây bạn có thể tắt chức năng phản hồi tự động của ứng dụng hoặc thay đổi thông điệp theo ý mình,

Làm thế nào để quản lý ứng dụng People Edge


Galaxy_S6_Edge(3)
People Edge

People Edge và Edge Lighting luôn song hành cùng nhau, cho phép bạn nhanh chóng kết nối với 5 người mà bạn thường xuyên liên lạc nhất. Bạn có thể dễ dàng liên hệ với những người này bằng cách kéo chúng từ tab nhỏ sang cạnh màn hình mà bạn muốn chúng hiển thị. Để thiết lập People Edge, bạn có thể làm 2 cách khác nhau. Cách thứ nhất giúp bạn có thể kết nối với những người này ở bất cứ vị trí nào trên màn hình, chọn “Setting” và chọn “My People”. 

Tiếp đến bạn sẽ chọn người bạn muốn liên lạc và đặt vào các vị trí riêng. Còn nếu bạn muốn tìm cách đơn giản hơn, chỉ cần vào Edge People và chọn những vị trí trống, chọn số liên lạc bạn muốn là xong. Bạn cũng có thể sắp xếp vị trí của các số liên lạc bằng cách nhấn, giữ và di chuyển đến vị trí thích hợp. Nếu bạn muốn đổi màu các số liên lạc, vào People Edge, nhấp vào các màu cũ để chúng hiển thị màu mới cho bạn lựa chọn.

Làm thế nào để thiết lập Information Stream


Galaxy_S6_Edge(1)
Information Stream

Information Stream cung cấp cho bạn các thông tin mà bạn có thể truy cập chúng bằng cách vuốt dọc cạnh bên của máy khi màn hình của máy đang ở chế độ tắt. 

Để thiết lập và tùy chỉnh tính năng này, bạn vào Setting, chọn Edge screen, chọn Information stream và bạn có thể chọn những thông tin mà bạn muốn nó xuất hiện ở cạnh bên như thông báo Facebook hay Twitter, hay danh sách các cuộc gọi nhỡ… 
Nếu kho thông báo không có đủ những thứ bạn cần thì hãy tải chúng bằng cách chọn mục Download feeds ở menu Manage feeds. Bạn thậm chí có thể chọn khoảng thời gian mà các cạnh màn hình sẽ phát sáng, bằng cách chọn Edge screen timeout trong menu Information stream.

Làm thế nào để sử dụng cạnh bên với tính năng đồng hồ đêm

Galaxy_S6_Edge(4)
Tính năng Night clock

Có lẽ tính năng đơn giản nhất và tiện dụng nhất trên thiết bị này là ứng dụng Night clock. Để thiết lập nó, chọn Settings, chọn Edge screen và chọn mục Night clock. Sau đó bạn có thể chọn khi nào thì tính năng này sẽ chạy và khi nào nó sẽ dừng lại.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu với bạn một vài mẹo sử dụng Samsung Galaxy S6 Edge để bạn có thể thấy được sự độc đáo của thiết bị này dù có đang sở hữu chúng hay không. Hy vọng rằng với những mẹo nhỏ trên, khi đã có trong tay sản phẩm này, bạn sẽ biết cách sử dụng chúng thông minh và triệt để.

Advertisements