AirDroid là một ứng dụng quản lý thiết bị Android của bạn khá tuyệt vời hiện nay. Ứng dụng không chỉ cho phép chuyển các tập tin qua lại giữa máy tính và thiết bị không dây mà còn đồng bộ danh bạ, tin nhắn và các thông báo khác.

AirDroid

Với AirDroid, cho phép bạn kết nối nhanh chóng và khá dễ dàng, chỉ cần đưa chiếc máy smartphone vào màn hình máy tính quét mã QR Code trên trình duyệt, là bạn có thể kết nối hai thiết bị. Từ đây, người dùng có thể chuyển tất cả các tập tin trong thiết bị di động sang máy tính mà không cần phải kết nối bằng cáp USB. Chú ý rằng, cả hai thiết bị đều phải sử dụng một mạng Wi-Fi nhất định.

Sau khi đã thiết lập các kết nối, việc chép hình ảnh và video về máy tính khá dễ dàng. Người dùng có thể xem ảnh trực tiếp, hay chép nhạc hoặc có thể chuyển các tập tin khác cùng việc xem danh bạ của điện thoại, tin nhắn…

AirDroid còn cung cấp cho người dùng ứng dụng hỗ trợ máy tính cho các nền tảng Windows lẫn Mac OS. Với trình ứng dụng cài đặt sẵn trên máy, nó hỗ trợ người dùng khả năng nhận và trả lời tin nhắn theo thời gian thực, hoặc thông báo cuộc gọi đến, tuy nhiên, người dùng không thể trả lời cuộc gọi trên máy tính mà chỉ có thể trả lời bằng smartphone.

Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ thông báo các tin nhắn của ứng dụng thứ 3 như Facebook, Zalo… nhưng yêu cầu thiết bị của người dùng đã Root để có thể can thiệp vào hệ thống của máy. 

Ngoài ra, còn có một số tính năng độc đáo khá để bạn có thể khám phá, nào hãy cùng trải nghiệm và chia sẻ đến bạn bè của bạn nhé.

Sử dụng:

Đầu tiên hãy tải ứng dụng AirDroid trên Google Play. Khởi chạy ứng dụng:

– Trên máy tính > truy cập trình duyệt web > nhập: http://web.airdroid.com/
– Trên Smartphone > mở ứng dụng > nhấp vào biểu tượng QR Code và đưa vào màn hình để máy có thể quét nhận diện 2 thiết bị.

Để sử dụng các chức năng khác, hãy tải ứng dụng cho máy tính tại đây.

Advertisements