Được xem là phiên bản kế thừa của iPhone 5C – chiếc iPhone giá rẻ nhưng không thành công của Apple, liệu rằng iPhone 6C có làm được kì tích, hay đi lại vết xe đổ của 5C? Trước hết, hãy cùng điểm qua những thông tin cần biết về chiếc iPhone này.
Đầu tiên là về mặt thiết kế, thông qua các hình ảnh rò rỉ ban đầu (có thể không chính xác) thì iPhone 6C sẽ có thêm đèn Flash LED kép ở mặt sau, hai hàng lỗ loa ở cạnh đáy tuy nhiên nó cũng được làm từ chất liệu nhựa khá giống với đàn anh 5C.
iPhone 6C rò rỉ một số hình ảnh
Về phần màn hình, thay vì nâng cấp kích thước như iPhone 6 hay iPhone 6 Plus, iPhone 6C sẽ vẫn trung thành với màn hình LCD kích thước 4 inch, tuy nhiên chưa rõ Apple có nâng cấp độ phân giải hoặc có bổ sung thêm công nghệ cảm ứng lực Force Touch đang được cho là rất hiện đại vào thiết bị này hay không.
Còn cấu hình phần cứng của iPhone 6C sẽ ra sao? Chúng ta đều biết Apple không có sở thích chạy đua phần cứng và đặc biệt là họ sẽ không cần phải trang bị cấu hình hàng đầu cho chiếc iPhone có mức giá thấp nhất này của mình. Có thể chiếc smartphone này sẽ chỉ chạy chip Apple A7 hoặc A8, RAM vẫn chỉ 1GB và camera chính sẽ vẫn ở mức 8 MP nhưng hi vọng rằng nó sẽ có thêm vài công nghệ tin tiến nào đó giúp khả năng chụp ảnh được cải thiện hơn.
iPhone 6C sẽ chạy chip A8?
Về các tính năng bổ sung, ngoài cảm ứng lực Force Touch bên trên, chúng ta vẫn có thể hi vọng iPhone 6C sẽ có thêm nhận dạng vân tay Touch ID vì tính năng này đã quá phổ biến trong số các sản phẩm của Apple, công nghệ thanh toán Apple Pay cũng có thể có mặt để thúc đẩy các dịch vụ giao dịch của nhà táo và đồng nghĩa với việc iPhone 6C cũng sẽ được trang bị chip NFC. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể tin rằng iPhone 6C sẽ được cài sẵn hệ điều hành iOS 9 tương tự như iPhone 6S/6S Plus ra mắt trong năm nay.
Công nghệ cảm ứng lực sẽ có trên iPhone 6C?
Phần quan trọng nhất chính là giá bán và thời điểm ra mắt của iPhone 6C, theo tờ Digitime thì chiếc iPhone này sẽ có giá khởi điểm thấp hơn iPhone 5C lúc mới ra mắt, có nghĩa là giá của nó chỉ ở mức từ 400 đến 500 USD, còn thời điểm trình làng của nó có thể là vào đầu tháng 9. Dự kiến iPhone 6C có thể bán được khoảng 20 triệu chiếc trong năm nay.
Advertisements