Sony lặng lẽ công bố sản phẩm chủ đạo của mình smartphone Sony Xperia Z4 tại Nhật Bản. Sony vẫn chưa cho biết thời gian nào Xperia Z4 được bày bán rộng rãi các nước trên thế giới.

Chúng tôi gửi đến các bạn bài viết dưới đây nhằm so sánh các thông số kỹ thuật cũng như thiết kế của Sony Xperia Z4 so với người tiền nhiệm của nó Sony Xperia Z3.

Thiết kế

Sony Xperia Z4 mang trên mình thiết kế OmniBalance mà chúng tôi đã mong đợi từ dòng sản phẩm Xperia Z, nhưng Sony đã chỉnh sửa nó lại một lần nữa với thiết bị cầm tay mới của mình.

Bạn vẫn sẽ thấy nút nguồn, một khung nhôm góc cạnh, kính cường lực ở phía sau và các góc được bo tròn, nhưng Sony đã thêm một cổng Micro USB và bỏ nắp che. Điều này giống như những gì Sony đã làm trên các thiết bị Xperia tầm trung như M4 mà hãng đưa ra tại MWC. Xperia Z4 vẫn sẽ bị thấm nước như Xperia Z3 nhưng khả năng này thấp hơn.

Xét về kích thước, Xperia Z4 có các thông số 146 x 71 x 6,9mm, trong khi Xperia Z3 có kích thước 146 x 72 x 7,3mm nên dễ thấy là kích thước Z4 nhỏ hơn Z3 một chút và khối lượng của nó cũng giảm còn 144g so với Z3 là 152g.

Màn hình

Xperia Z4 có một màn hình hiển thị 5,2-inch, độ phân giải 1920 x 1080 và cung cấp mật độ điểm ảnh lên đến 414ppi. Điều này cũng giống trên Sony Xperia Z3, do đó bạn không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa hai chiếc máy khi nhìn vào màn hình của nó.


Mặc dù có nhiều tin đồn khẳng định Xperia Z4 sẽ được nâng cấp lên màn hình có độ phân giải Quad HD giống như những đối thủ cạnh tranh của nó, nhưng điều này đã không xảy ra. Sony dường như đang bị mắc kẹt ở màn hình có độ phân giải HD, họ giữ quan điểm pin là quan trọng hơn, nhưng người sử dụng sẽ cảm thấy thất vọng khi thấy Xperia Z4 không cung cấp màn hình tương đương như đối thủ Galaxy S6.

Những công nghệ như Triluminos, X-Reality và Colour LED của Sony đều được tích hợp trên Z3 vì vậy chúng tôi mong chờ những công nghệ này có trên Xperia Z4.

Camera

Sony liên tục đưa ra thị trường những sản phẩm Xperia Z có máy ảnh ở vị trí dẫn đầu, vì vậy sẽ không ngạc nhiên nhiên khi Xperia Z4 cung cấp máy ảnh 20,7-megapixel ở phía sau giống như trên Z3. Chúng tôi cũng mong đợi Z4 được cung cấp độ nhạy sáng ISO 12.800 cũng như chức năng tự động lấy nét Auto Focus. Và máy ảnh phía trước sẽ nâng lên thành 5-megapixel so với 2,2-megapixel trên Z3.

Cấu hình


Xperia Z4 sẽ có bộ vi xử lý Octa-core Qualcomm Snapdragon 810 64-bit. Cùng với đố là bộ nhớ RAM 3GB và bộ nhớ máy gấp đôi so với Z3 lên tới 32GB. Z4 còn có bộ nhớ mở rộng thông qua thẻ nhớ microSD lên đến 128GB.

Có một điều bất ngờ khi pin trên Z4 có dung lượng 2930mAh so với 3100mAh trên Xperia Z3.

Phần mềm

Như bạn mong đợi từ Xperia Z4 sẽ chạy trên nền tảng Android Lollipop 5.0 giống như Xperia Z3 khi được cập nhật lên phần mềm mới nhất, bạn sẽ không thấy sự khác biệt giữa hai chiếc máy này.


Kết luận

Xperia Z4 đã có những cải tiến so với người tiền nhiệm của nó, nhưng không có điều gì đặc biệt như Samsung đã làm trên S6. Bạn nhận một thiết kế tương tự trên Z3 nhưng nhẹ hơn và mỏng hơn, Z4 có một màn hình 5,2-inch Full HD, bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt nào ở bên ngoài ngoại trừ cổng Micro USB.

Tóm lại, Xperia Z4 có những cải tiển hơn Xperia Z3 nhưng thế là chưa đủ với những người đang kỳ vọng Xperia Z4 sẽ có những thay đổi như những gì Samsung Galaxy S6 đã làm.

Advertisements