Hiện nay, đã có 6 chiếc smartphone hiện đại được trang bị màn hình cong và tất cả chúng đều đến từ hai nhà sản xuất LG và Samsung. Hai năm sau thời điểm chiếc smartphone đầu tiên có màn hình cong trình làng, công nghệ này vẫn chưa thực sự phổ biến và có nhiều tính ứng dụng. Tuy nhiên, tới nay cũng đã có tất cả 6 chiếc smartphone hiện đại sở hữu đặc điểm này.

1. Samsung Galaxy Round

 

Chính thức trình làng vào tháng 10 năm 2013 và được bán ra một tháng sau đó tại Hàn Quốc, Samsung Galaxy Round là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có công nghệ màn hình cong. Theo đó, màn hình 5,7 inch độ phân giải 1.080p của chiếc máy này được thiết kế cong theo chiều ngang thân máy.

2. LG G Flex

 

Một thời gian ngắn sau khi Samsung giới thiệu Samsung Galaxy Round, LG cũng nhanh chóng tung ra sản phẩm có tên gọi LG G Flex. Khác với sản phẩm của Samsung, LG G Flex có màn hình cong theo chiều dọc thân máy và sản phẩm này có màn hình dẻo thực sự khi có thể ép thẳng và vẫn trở lại được độ cong ban đầu. G Flex có thân máy lớn hơn Samsung Galaxy Round khi được trang bị màn hình lên tới 6 inch, độ phân giải 720p.

3. Samsung Galaxy Note Edge


 

Vào tháng 9 năm 2014, gần một năm sau thời điểm Samsung Galaxy Round trình làng, Samsung giới thiệu đến cộng đồng yêu công nghệ sản phẩm smartphone thương mại thứ hai có ứng dụng công nghệ màn hình cong mang tên Samsung Galaxy Note Edge. Chiếc máy này sở hữu màn hình độ phân giải Quad HD với màn hình cong vát về một phía độc đáo. Về cơ bản, phần màn hình cong này có thể hoạt động độc lập như một màn hình thứ cấp. Tuy nhiên, nó chưa có quá nhiều tính ứng dụng cho đến thời điểm hiện tại.

4. LG G Flex 2

 

Ra mắt vào đầu năm 2015, LG G Flex 2 có thân máy nhỏ hơn và được hoàn thiện hơn với với chiếc G Flex đời đầu. Máy được nhà sản xuất trang bị màn hình 5,5 inch cong và dẻo với độ phân giải Full HD cùng một số trang bị khác bao gồm chip 8 nhân Snapdragon 810 và RAM 3GB.

5. Samsung Galaxy S6 Edge

Samsung Galaxy S6 Edge là một phiên bản thú vị hơn khá nhiều so với Samsung Galaxy S6 nhờ phần màn hình cong vát về cả hai cạnh máy. Cả hai thiết bị đều được Samsung trình làng vào tháng 3 vừa qua và nhận được khá nhiều lời khen tặng. So với Samsung Galaxy Note Edge, độ cong trên màn hình của Samsung Galaxy S6 Edge không lớn bằng.

6. LG G4

LG G4 là chiếc smartphone mới nhất có màn hình cong và thiết bị này có thiết kế cong dọc thân máy tương tự LG G Flex 2 nhưng độ cong ít hơn đáng kể và khó nhận ra hơn. Khi giới thiệu thiết bị này, LG khẳng định thiết kế cong nhẹ như những gì có trên LG G4 có thể tăng thêm 20% độ bền sản phẩm so với các dòng máy màn hình phẳng như truyền thống.

Advertisements