Vài tuần trước, Microsoft đã giới thiệud dến công chúng chiếc máy tính lai máy tính bảng Surface 3 như một sự thay thế với giá “nhẹ nhàng” hơn cho phiên bản Surface Pro 3 cực kỳ thành công của họ từ năm ngoái. Tuy nhiên nhiều người vẫn cho rằng đó chưa phải là chiếc Surface thế hệ tiếp theo thực sự, và thông tin đến từ một nguồn dẫn ở Trung Quốc đang khẳng định độ xác thực cho niềm tin đó.

Một trang web tại Trung Quốc có tên 36kr.com hiện đang tuyên bố họ có đầy đủ thông tin về việc Microsoft sẽ làm những gì với chiếc Surface Pro 4 trong thời gian tới. Nó không phải là một bản đặc tả kĩ thuật hay một bản thiết kế hoàn chỉnh, nó là các ý tưởng và các quyết định mà Microsoft sẽ làm với chiếc Surface thế hệ tiếp theo này.

Một số thông tin kỹ thuật có thể khiến chúng ta quan tâm đến chiếc Surface Pro 4 này bao gồm việc Microsoft không sử dụng chip Intel Core M và thay vào đó là một con chip Core i thế hệ thứ 5 của Intel (Broadwell). Máy sẽ mỏng hơn (nhưng không nhẹ hơn) chiếc Pro 3, cũng như có các cổng kết nối và chân đế gần như giống hệt đàn anh của nó. Màn hình của máy được cho là 12 inch với độ phân giải 2160×1440 pixel.

Những nguồn tin thân cận với Microsoft hiện chưa đưa ra một lời xác nhận nào về nguồn tin nói trên ở Trung Quốc, nhưng có vẻ họ cũng không muốn phản bác nó. Vậy nên trước khi có các thông báo chính thức từ Microsoft, chúng ta có lẽ đã bắt đầu nên suy nghĩ về việc có nên đầu tư một chiếc máy tính mới bây giờ hay chờ đợi sự ra mắt của Surface Pro 4.

Advertisements