HTC cho rằng lý do chính là vì bản Android 5.0 Lollipop không mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng smartphone One mini 2 của hãng.

Hồi tháng 10/2014, HTC từng tuyên bố người dùng điện thoại HTC One mini 2 sẽ sớm nhận được bản cập nhật hệ điều hành Android 5.0 Lollipop.

Tuy nhiên, theo cập nhật mới nhất từ GSMArena, nhà sản xuất smartphone Đài Loan này vừa chính thức rút lại tuyên bố cũ khi đăng tải trên Twitter rằng bản Android 5.0 Lollipop mới không mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng mẫu điện thoại HTC  One mini 2.

Smartphone HTC One mini 2 sẽ không được lên đời Android 5.0 Lollipop.

Đây thực sự là một tin chẳng mấy vui vì HTC One mini 2 theo như tuyên bố của HTC đã không còn nằm trong lộ trình cập nhật HĐH Android mới của hãng này nữa. Mặc dù vậy, cả giới công nghệ nói chung lẫn người dùng HTC One mini 2 nói riêng vẫn hy vọng rằng một ngày nào đó HTC sẽ đổi ý vì điều này cũng không phải là một ngoại lệ đối với nhà sản xuất điện thoại Đài Loan này.

Cụ thể, hồi năm 2011, HTC từng tuyên bố sẽ không hỗ trợ nâng cấp mẫu HTC Desire lên phiên bản Android 2.3 Gingerbread vì thiết bị không đủ dung lượng bộ nhớ mặc dù trước đó đã chính thức công khai rằng sẽ hỗ trợ lên đời mẫu smartphone này. Tuy nhiên, chẳng lâu sau đó, HTC đã đổi ý một lần nữa và quyết định lên lịch cập nhật Android 2.3 cho chiếc HTC Desire.

Được biết, HTC One mini 2 vốn được xem như là một bản thu nhỏ của chiếc HTC One M8. Về cấu hình, HTC One mini 2 trang bị màn hình 4,5 inch độ phân giải HD, bộ xử lý 4 nhân Qualcomm Snapdragon 400 xung nhịp 1,2GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB, camera chính 13MP kèm đèn flash LED, camera phụ 5MP ở mặt trước, pin dung lượng 2.100mAh và chạy Android 4.4 với giao diện HTC Sense 6 UI.

Advertisements