Được phát triển bởi nhóm thiết kế uva7 dance, chiếc LG G5 Edge mang lại dáng vẻ đơn giản, màn hình cong nhưng không kém phần tinh tế và mạnh mẽ.

Là dòng sản phẩm cao cấp của LG, những chiếc smartphone trong dòng G đã và đang làm hài lòng rất nhiều người dùng toàn cầu. Từ chiếc LG G2 ngày nào với phím bấm độc đáo ở mặt sau cho tới sản phẩm mới nhất là LG G4 với kính “cong” cùng trải nghiệm sử dụng nâng tầm. Tại châu Á, LG cùng Samsung đang là hai hãng sản xuất được chờ đợi nhiều về những phát kiến, liệu LG sẽ phát triển thêm những gì cho dòng sản phẩm thế hệ tiếp theo?

Nhóm thiết kế uva7 dance đã có những hình dung ban đầu về sản phẩm tương lai của LG. Sở hữu thiết kế bo tròn giống với những bản thiết kế iPhone trước đây, chiếc smartphone từ LG không những thanh thoát hơn mà còn mở thêm nhiều cơ hội cho các tính năng mới được tích hợp. Thiết kế tổng thể sản phẩm mang vẻ đơn giản nhưng không thiếu các điểm nhấn đặc biệt của dòng smartphone G như phím bấm tại mặt sau cũng như cụm camera “chuẩn” LG.

 

Bản thiết kế chiếc LG G5 Edge của nhóm thiết kế uva7 dance.

Phần đỉnh máy được thiết kế với jack tai nghe 3,5mm cùng dải loa ngoài rất lớn. Loa ngoài cũng được bố trí ở cả đuôi máy giúp tạo nên hiệu ứng âm thanh stereo chân thực hơn nhiều. Cổng kết nối USB được chuyển sang cạnh thay vì ở giữa để dành vị trí cho dải loa độc đáo.

 

Đỉnh máy với dải loa lớn cùng jack tai nghe và micro thu âm.

 

Phần đuôi máy độc đáo hơn với cổng kết nối USB Type-C chuyển sang cạnh trái và dải loa rất lớn được tích hợp tạo nên dải âm thanh stereo cho chiếc LG G5 này.

Theo nhóm thiết kế, sản phẩm sở hữu chièu dày chỉ 6,4mm và khung máy được làm bằng kim loại hoàn toàn. Phần màn hình sẽ tràn sang bên cạnh máy giúp khả năng hiển thị tốt hơn. Tất nhiên, phần màn hình cong này quá nhỏ nên khó lòng cải thiện được trải nghiệm sử dụng cũng như tích hợp thêm các tính năng mới giống như S6 Edge hay Note 4 Edge.

 
Phần màn hình cong được áp dụng nhưng có diện tích rất nhỏ.

 

Màn hình chỉ tràn một phần nhỏ sang cạnh chứ không cong “táo bạo” như S6 Egde hay Note 4 Edge.

Mặt sau sở hữu dáng vẻ khá giống với nhiều sản phẩm smartphone Microsoft Lumia khi phẳng, trống trải hơn. Hệ thống camera cùng phím bấm được lấy cảm hứng từ những chiếc smartphone LG G trước đây. Camera được trang bị thêm ống kính Zeiss cho khả năng chụp ảnh tốt hơn trước.

 

Mặt sau với thiết kế đơn giản hết mức cùng camera ống kính Zeiss cũng như hệ thống phím bấm quen thuộc của dòng smartphone LG G.

LG G4 mới ra mắt được không lâu, vẫn còn quá sớm để biết sản phẩm tiếp theo của hãng sẽ có thiết kế ra sao hay các tính năng thế nào. Thế nhưng, một chiếc smartphone thiết kế đơn giản hết mức cùng màn hình cong cũng như phần cứng mạnh sẽ luôn là sản phẩm được người dùng ưa thích.

Advertisements