Với giá bán từ 7,9 – 8,5 triệu đồng, Sony Xperia Z3 bản khóa mạng Nhật bán tốt trong nhóm smarphone xách tay, chỉ sau một số mẫu iPhone lock giá rẻ.

Có mặt ở Việt Nam khá lâu, nhưng Sony Xperia Z3 gần đây mới được chú ý nhờ giá tốt hơn. Từ mức 9 đến 10 triệu đồng hơn một tháng trước, nhiều cửa hàng hiện bán máy phổ biến mức 8,4 triệu đồng, có nơi dưới 8 triệu.

Xperia Z3 khóa mạng Nhật rẻ hơn máy công ty đến vài triệu. Giá tốt hơn là lý do nhiều khách hàng quan tâm”, anh Hà Tuấn – đại diện một địa chỉ tại Phố Huế (Hà Nội) chia sẻ.

Xperia Z3 khóa mạng Nhật có sức bán tốt nhờ giá rẻ.

So với giá niêm yết chính hãng (14,99 triệu đồng), Xperia Z3 bản Docomo hoặc AU rẻ hơn đến 7 triệu. Máy có thiết kế đẹp, mỏng 7,3mm, khung kim loại, vỏ kính. Ngoài ra, Z3 sở hữu cấu hình tốt với chip Snapdragon 801, RAM 3 GB, camera 20 megapixel.

Theo nhiều chủ hàng, kiểu dáng đẹp, chất lượng tốt là điểm mạnh của sản phẩm Sony. Máy thường có giá ban đầu cao, nhưng xuống nhanh. Hầu hết các mẫu Xperia dòng Z đều bán chạy ở Việt Nam.

Tuy nhiên, giống với iPhone, dòng sản phẩm Xperia gần đây xuất hiện nhiều hàng dựng. Nhiều người mua Xperia Z3 gặp tình trạng máy mất DRM key. Đây là những model bị unlock bootloader, không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, sau khi mua máy về và tiến hành relock bootloader, DRM key cũng không thể khôi phục.

Do đó, nhiều cửa hàng chọn cách bán máy chưa unlock (bẻ khóa) để khách yên tâm. Khi khách quyết định mua, cửa hàng mới mở khóa bằng code. Máy chưa unlock thường có giá cao hơn.

Theo các cửa hàng, để kiểm tra máy Xperia Z3 Nhật đã unlock bootloader hay chưa, người dùng nhập mã *#*#7378423#*#* trên giao diện gọi điện, chọn Service info > Configuration. Theo đó, dòng chữ Bootloader unlock allowed phải hiện chữ No. Người dùng cũng nên tham khảo cách kiểm tra máy Sony Xperia Z3 Nhật xịn đăng tải trên một số diễn đàn chuyên về sản phẩm Sony.

Advertisements