Trong khi chờ đợi sản phẩm thực tế có thể trình làng vào tháng 9 năm nay, một bản thiết kế Sony Xperia Z5 khá ấn tượng và chân thực đã được giới thiệu. 
 
Mặc dù Sony Xperia Z4 vừa mới được trình làng tại Nhật Bản (và có thể được bán ra trên thị trường toàn cầu với tên gọi Sony Xperia Z3+) thì rõ ràng đây không phải là thiết bị cao cấp chủ chốt của Sony trong năm nay. Chính hãng này cũng khẳng định một chiếc điện thoại thông minh thú vị hơn sẽ được trình làng vào một thời điểm sau đó trong năm 2015.
 
 Những “úp mở” của Sony đang làm người hâm mộ hãng này không khỏi nóng lòng bởi hơn bao giờ hết họ đang chờ đợi một sản phẩm mang trên mình nhiều đột phá và thú vị, đủ sức vực dậy ngành hàng điện thoại thông minh đang gặp khó của hãng công nghệ Nhật Bản. Vì thế, liên tiếp các bản thiết kế Sony Xperia Z5 đã được giới thiệu thời gian gần đây.

 

Một trong những bản thiết kế Sony Xperia Z5 mới nhất được giới thiệu gần đây.

Có thể thấy, trong bản thiết kế này, Sony Xperia Z5 vẫn giữ được phần nào nét đặc trưng trong thiết kế của Sony. Máy có màn hình 5,5 inch độ phân giải 4K cùng viền màn hình được thiết kế siêu mỏng. Theo chia sẻ của tác giả, chiếc Xperia Z5 trong bản thiết kế của anh có thân máy chỉ dày 7mm và cũng có cạnh máy được thiết kế theo phong cách cong elip.

 

Theo tác giả hình dung Xperia Z5 sẽ có camera sau lên tới 30MP trong khi đó camera trước cũng được nâng cấp ấn tượng về thông số, ở mức 10MP.

 

Nhìn chung thiết bị này có cách thiết kế khá đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

Theo dự đoán, Sony Xperia Z5 có thể được giới thiệu vào tháng 9 năm nay trong khuôn khổ sự kiện IFA 2015. Trước đó, từ đầu năm cho tới nay, báo cáo từ không ít hãng tin uy tín phát đi cho biết Sony đang cân nhắc ngừng sản xuất hoặc bán mảng smartphone vì những khó khăn về lợi nhuận. 

 
Tuy nhiên vào đầu tháng tư vừa qua, giám đốc marketing của Sony Mobile tại Anh đã trả lời với báo giới và khẳng định rằng: “Sony Mobile sẽ tồn tại và chúng tôi đang hoàn toàn tập trung vào cải thiện tăng trưởng lợi nhuận.”