Phiên bản thu nhỏ của chiếc smartphone Sony Xperia Z4 mà Sony vừa ra mắt gần đây được cho là có tên mã SO-04G.

Theo PhoneArena, thông tin nhà sản xuất smartphone Nhật Bản Sony vô tình để lộ chiếc smartphone Xperia Z4 Compact xuất phát từ trang tin tiếng Nga Mobiltelefon.

Cũng theo tường thuật, phiên bản thu nhỏ của chiếc smartphone Xperia Z4 vừa ra mắt gần đây mang tên mã SO-04G và sẽ được ra mắt vào ngày 13/5/2015.

 

Sony Xperia Z4 sắp có thêm bản thu gọn mang tên Xperia Z4 Compact.

Tính đến thời điểm này, Sony không phải là một cái tên duy nhất tung ra những bản thu nhỏ “compact” vốn được xem là bản rút gọn từ những siêu phẩm của hãng. Tuy nhiên, so với những tên tuổi khác, Sony thực sự là một cái tên khác biệt vì thay vì rút gọn cả cấu hình cho những phiên bản thu nhỏ hãng đơn thuần chỉ thu nhỏ kích thước màn hình của sản phẩm.

Theo nhận xét của giới công nghệ, những mẫu smartphone với màn hình nhỏ hơn thường mang lại trải nghiệm di động tốt hơn những sản phẩm màn hình lớn. Đơn cử, người dùng Xperia Z1 Compact với màn hình HD 4,7 inch cho biết cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng chiếc Sony Xperia Z1 màn hình 5 inch dù độ phân giải cao hơn.

Được biết, chiếc Xperia Z4 mà Sony vừa ra mắt gần đây mang tên mã SO-03G/SOV31. Máy trang bị trang bị màn hình 5,2 inch Full HD, bộ xử lý 8 nhân 64-bit thời thượng Qualcomm Snapdragon 810, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB, khe cắm thẻ microSD cho phép mở rộng thêm 128GB, camera sau 20,7MP kèm đèn flash LED, camera trước 5,1MP cho nhu cầu chụp ảnh selfie, pin dung lượng 2.930mAh không thể tháo rời và chạy Android 5.0 Lollipop.

Mẫu smartphone cao cấp Sony Xperia Z4 cũng có 4 tùy chọn màu sắc vỏ máy là đen, trắng, màu đồng, màu xanh Aqua và cũng có thiết kế đạt chuẩn siêu bền công nghiệp IP68, giúp máy an toàn trước bụi bẩn cũng như môi trường nước.

 
Sony Xperia Z4 gần như được xác định là sẽ không có mặt tại những thị trường khác ngoài Nhật Bản. Tuy nhiên, theo PhoneArena, Sony sau đó cũng gián tiếp tuyên bố rằng chiếc smartphone Xperia Z4 cũng sẽ được phân phối tại những thị trường khác nhưng sẽ có tên thương mại là Xperia Z3+.
Advertisements