Mẫu iPhone thế hệ tiếp nối không chỉ được cho là trang bị camera nhiều “chấm” hơn mà còn có kích thước điểm ảnh trên cảm biến được thu nhỏ đáng kể.

Làng smartphone gần đây đang râm ran thông tin về việc Apple chuẩn bị nâng cấp camera của mẫu iPhone thế hệ tiếp nối mà cụ thể là chiếc iPhone 6S vốn đã được đưa tin trước đây.

Chiếc iPhone 6S được cho là sẽ trang bị camera chính 12MP, cao hơn mốc 8MP hiện tại trên 2 siêu phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Không chỉ trang bị cảm biến độ phân giải cao hơn, mẫu iPhone thế hệ tiếp nối còn được cho là sẽ có thiết kế kích thước điểm ảnh nhỏ hơn mức 1,5 micro mét của những mẫu iPhone đang sử dụng camera 8MP.

 

Camera trên chiếc iPhone 6S được cho là sẽ có kích thước cảm biến nhỏ hơn và độ phân giải cao hơn.

Được biết, những mẫu smartphone Android ở phân khúc cao cấp của đối thủ hiện tại hầu hết đã chuyển sang camera với cảm biến 2 ký tự số (16 megapxiel hoặc 20 megapixel).

Apple hồi trung tuần tháng 4/2015 từng được biết đến là đã lặng lẽ mua lại công ty máy ảnh LinX nhằm đẩy mạnh phát triển hơn nữa camera trên những chiếc iPhone, iPad tương lai.

Chính vì điều này mà giới công nghệ tin rằng việc nâng cấp camera trên những chiếc iPhone thế hệ tiếp nối gần như là một điều tất yếu mà Apple sẽ phải thực hiện. Fan hâm mộ các sản phẩm “quả táo” vẫn có thể hy vọng một ngày nào đó sẽ có cơ hội trải nghiệm những chiếc iPhone hay iPad với nhiều tính năng chụp ảnh mới hay thậm chí là khả năng chụp ảnh trước lấy nét sau như một chiếc máy ảnh Lytro.