Đây là smartphone đầu tiên ở phân khúc tầm trung của LG có thiết kế màn hình cong. Tuy nhiên, độ cong của nó rất ít chứ không thể hiện rõ như trên G Flex hay G Flex 2 và cũng chưa đem đến trải nghiệm khác lạ khi vuốt cảm ứng hay xem hình ảnh. Thiết kế màn hình kiểu này giúp cho khi đặt úp mặt điện thoại xuống bàn thì vẫn có khoảng cách giữa màn hình và mặt phẳng, phần nào hạn chế việc trầy xước.

LG Magna có ngoại hình trông giống với LG G4.

LG Magna kế thừa phần nào thiết kế từ mẫu LG G4 cao cấp khi máy trông khá vuông vắn, khác hẳn các máy Android giá thấp năm ngoái của LG. Viền màn hình được thu gọn với dãy phím điều hướng có dạng ảo, nằm ẩn bên trong màn hình. Cảm giác cầm Magna rất nhẹ nhưng chắc chắn nhờ mặt lưng được làm cong nhiều, ôm gọn vào lòng bàn tay. Cụm phím âm thanh và phím nguồn được chuyển về mặt lưng, đặt ngay dưới camera.

Sản phẩm có các trang bị phần cứng tốt trong tầm giá khi màn hình 5 inch độ phân giải HD 720p với tấm nền IPS và công nghệ In-cell. Camera chính độ phân giải 8 megapixel, camera trước 5 megapixel với tính năng chụp selfie bằng cử chỉ từ khoảng cách 1,5 mét.

Dù vậy, cấu hình của LG Magna chưa phải tốt nhất trong phân khúc. Máy dùng vi xử lý 4 nhân tốc độ 1,3 GHz, RAM là 1GB. Bù lại, Magna có dung lượng pin 2.540 mAh, cũng hỗ trợ 2 SIM và chạy Android 5.0 Lollipop.

Advertisements