Sony Xperia M4 Aqua của Sony đã thu hút đông đảo người dùng trong thời gian qua bởi ngoài mức giá rẻ, đây là chiếc smartphone tầm trung có nhiều tính năng hấp dẫn.

Xperia M4 Aqua sở hữu hình thức bắt mắt, gần giống y như Xperia Z3 dù vẫn có vài chi tiết khác biệt đáng kể như chất liệu vỏ là nhựa hoàn toàn thay vì kính và kim loại, màn hình nhỏ ở mức 5 inch, loa ngoài một driver được đặt cạnh dưới của máy.

Loa nằm ở mặt trước phía dưới màn hình mang tính trang trí, phần còn lại vẫn mang đậm ngôn ngữ thiết kế OmniBalance thường thấy ở dòng Sony là mỏng, vuông vức, cân đối và bằng phẳng.

Các cạnh bên của máy được làm giả kim loại, làm nhám y như Xperia Z3, cho cảm giác chân thật. Mặt sau của M4 Aqua là nhựa trong nhưng thiết kế này không dễ bị người dùng nhận biết. Với bộ vỏ này, Sony Xperia M4 Aqua có thể được coi là một trong những chiếc smartphone có thiết kế đẳng cấp trong phân khúc tầm trung, đúng với những mục tiêu mà Sony đặt ra cho thiết bị dòng M Series.

Chiếc Xperia M4 Aqua được trang bị đầy đủ những tính năng cơ bản, cảm biến Exmor R cho camera 5 MP, Exmor RS cho camera chính là 13 MP và hàng loạt công nghệ tích hợp sẵn có từ Sony.

Máy chạy hệ điều hành Android Lollipop 5.0, cấu hình tốt, mang lại nhiều trải nghiệm lý thú cho người dùng. Khả năng chống nước chính là điểm khác biệt của Xperia M4 Aqua so với đối thủ. Với tiêu chuẩn IP68 cho khả năng chống bụi và nước, người dùng có thể thoải mái dùng máy khi đi dưới trời mưa hay mang theo khi đi bơi. Tuy nhiên, M4 Aqua chỉ có thể chống nước ở độ sâu tối đa 1,5 m trong 30 phút.

Điểm thú vị ở Sony xperia M4 Aqua với khả năng chống nước là có cổng Micro-USB để hở, không cần nắp đây nhưng nước vẫn không thể tràn được vào bên trong máy qua đường này. Hiện nay, Sony Xperia M4 Aqua được bán với giá dự kiến 6,49 triệu đồng.

Advertisements