Gionee M5 hiện được xem là mẫu smartphone Android Lollipop đầu tiên trang bị 2 pin trên cùng một thân máy.

Mới hôm 26/5, Gionee được cho là đang âm thầm phát triển một chiếc smartphone pin trâu mới với thiết kế sử dụng 2 thỏi pin tựa như chiếc smartphone Innos D6000.

Hiện tại, sản phẩm đã được TENAA – Cơ quan cấp giấy chứng nhận thiết bị viễn thông Trung Quốc thông qua. Tuy nhiên, không như đối thủ của mình vốn chỉ được cài đặt sẵn Android 4.4 KitKat, chếc smartphone 2 pin  Gionee Marathon M5 đã được lên đời Android 5.0.

Mặc dù trang bị 2 pin trên cùng một thân máy, nhưng Marathon M5 vẫn khá mỏng, độ dày thân máy chỉ 8,6mm. Tuy vậy, mẫu smartphone 2 pin Marathon M5 lại có trọng lượng đến 213 gam.

Marathon M5 cũng được xếp vào dòng sản phẩm smartphone tầm trung vì trang bị màn hình AMOLED 5,5 inch độ phân giải HD (1.280×720 pixel), bộ xử lý lõi tứ xung nhịp 1,3GHz, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, camera chính 8MP kèm đèn flash LED, camera trước 5MP. Chỉ tiếc là hiện tại thông số về dung lượng pin của Gionee M5 vẫn còn là một ẩn số.

Mẫu smartphone 2 pin Marathon M5 hiện được kỳ vọng là sẽ cho thời lượng sử dụng pin lên đến 4 ngày hoặc 2 ngày nếu sử dụng máy liên tục với những tác vụ “nặng”. Đáng chú ý hơn là Gionee Marathon M5 có thể sử dụng năng lượng từ một thỏi pin để hoạt động trong khi người dùng sạc thỏi pin còn lại. Theo giới công nghệ phỏng đoán, Marathon M5 nhiều khả năng sẽ có thiết kế pin dạng có thể tháo lắp.

Hình ảnh đầu tiên của chiếc smartphone Gionee Marathon M5 ngay sau đây:

Advertisements