Qua nghiên cứu tìm hiểu về vật liệu, tôi thấy men sứ trắng cao cấp được sử dụng tráng lên bề mặt kim loại vừa có độ thẩm mỹ cao, vừa chống trầy, chống bám bẩn rất tốt.

Đã lâu rồi, kể từ sau thời iPhone 4S, các dòng iPhone 5, 5S, Iphone 6 đều không có phiên bản màu trắng quen thuộc như trước đây dù màu trắng rất được mọi người ưa chuộng từ thời iPhone 3G, 3GS đến iPhone 4, 4S. Nhưng có lẽ với các phiên bản vỏ nhôm kim loại nếu dùng sơn màu trắng sẽ rất dễ bị trầy xước và bám bẩn, chính vì vậy mà Apple không sản xuất màu này.

Qua nghiên cứu tìm hiểu về vật liệu, tôi thấy men sứ trắng cao cấp được sử dụng tráng lên bề mặt kim loại vừa có độ thẩm mỹ cao, vừa chống trầy, chống bám bẩn rất tốt. Mặt khác, màu men sứ trắng có tính tương đồng với bề mặt kính cường lực phủ màu trắng như trên các dòng iPhone 6, 6 Plus các bản Gold, Silver. Điểm yếu duy nhất của men sứ chỉ là ở chỗ sẽ tạo nên độ dày hơn so với sơn tĩnh điện một chút, nhưng theo tôi nghĩ là không đáng kể.

Với ý nghĩ đó, tôi dựng bộ ảnh 3D sản phẩm với tên gọi iPhone 6 Ceramic White có màn hình 5 inch, kích thước lấy theo tỉ lệ tương đồng giữa iPhone 6 và 6 Plus để mọi người chiêm ngưỡng và cảm nhận.

Chất liệu men sứ màu trắng tạo sự tương đồng về màu sắc với mặt kính trắng phía trước, hạn chế tối đa độ nổi màu của khớp nối kỹ thuật chi tiết trên vỏ máy.

Chi tiết mặt sau iPhone 6 Ceramic White.

Chi tiết góc độ nhìn cạnh bên trái và đuôi máy.

Chi tiết góc độ nhìn cạnh bên phải và đuôi máy.

Mong rằng các bạn có kiến thức về men sứ cao cấp xem qua và đóng góp chân thành về mặt kỹ thuật. Tôi hy vọng với thương hiệu cao cấp như iPhone, Apple sẽ không quá khắc khe về chi phí để có thể cho ra đời sản phẩm đẹp nhất, tốt nhất làm hài lòng dù là khách hàng khó tính nhất.

Advertisements