iPhone 7 có thể sở hữu camera cải tiến, trang bị cảm biến Force Touch hay dịch vụ âm nhạc mới.

 

Theo nhà phân tích Ming Chi-Kuo của KGI, Apple sẽ giới thiệu iPhone 7 vào mùa thu năm nay chứ không phải là iPhone 6S như truyền thống.

 

Hãng ra mắt hai phiên bản giống như 6 và 6 Plus. iPhone 7 cũng có các kích thước màn hình lần lượt là 4,7 và 5,5 inch.

 

Theo báo cáo của Digitimes từ Đài Loan, bên cạnh hai iPhone có màn hình lớn, Apple sẽ giới thiệu sản phẩm có màn hình 4 inch. Nếu điều này đúng, Apple sẽ duy trì smartphone với ba kích thước màn hình khác nhau. Hiện tại, 5S vẫn có doanh số tốt bên cạnh 6 và 6 Plus. Đây có thể là cơ hội cho Apple giành thị phần khách hàng trung cấp.

 

The Wall Street Journal cho biết, Apple có thể đang thử nghiệm thêm tùy chọn màu sắc mới cho iPhone thế hệ tiếp theo bên cạnh ba màu cơ bản.

 

Theo blogger John Gruber, camera trên iPhone là cuộc cách mạng mới của Apple. Đầu tháng 4, Quả táo xác nhận mua lại Linx Computational Imaging, một công ty Israel chuyên về công nghệ chụp ảnh trên di động. Theo thương vụ có giá trị 20 triệu USD, nhiều khả năng, máy ảnh iPhone sẽ nhỏ và chất lượng tốt hơn.

 

Công nghệ cảm ứng Force Touch có thể được Apple trang bị cho thế hệ iPhone mới. Thông tin này được rò rỉ từ ba nguồn tin độc lập gồm The Wall Street Journal, TechNews và Business Insider.

 

Theo truyền thống, thế hệ iPhone sau luôn được nâng cấp bộ vi xử lý, giới công nghệ hy vọng Apple sẽ có những cải tiến lớn ở chip A9. Samsung là nhà cung cấp chủ yếu chip này. Tuy nhiên, Táo khuyết đang tìm kiếm đối tác khác do lo ngại Samsung không cung ứng đủ số lượng đơn đặt hàng vì tập trung cho việc sản xuất bộ đôi Galaxy S6.

 

Cùng với iPhone mới, Apple sẽ giới thiệu iOS 9. Tại WWDC 2015 dành cho các lập trình viên trên, iOS 9 sẽ được giới thiệu cùng với OS X.

Apple có thể đang phát triển ứng dụng nghe nhạc trực tuyến mới nhằm cạnh tranh với dịch vụ Spotify. Theo Bloomberg, Quả táo đang cố gắng thương thảo với Taylor Swift và Florence and The Machine nhằm độc quyền phát hành album mới. Bên cạnh đó, ứng dụng Âm nhạc mặc định của iOS cũng đang làm lại.

Advertisements