Với chiếc Samsung Galaxy J1 giá 2,29 triệu đồng, Samsung kỳ vọng chiếm nhóm smartphone giá rẻ thay thế điện thoại cơ bản.

Vài tháng sau khi ra mắt, Samsung mới đưa chiếc J1 giá siêu rẻ về thị trường Việt Nam. Điều này trái ngược với một số sản phẩm trước đây như dòng Trend hay một số mẫu Core. Theo giới bán lẻ, việc các sản phẩm như Galaxy V (1,79 triệu đồng), Galaxy Core 2 (2,49 triệu đồng) vẫn nằm trong top những model bán chạy nhất thị trường có thể là nguyên nhân của sự chậm trễ này.

Đưa chiếc Galaxy J1 về Việt Nam với giá khởi điểm 2,29 triệu đồng, Samsung kỳ vọng tái lập doanh số ấn tượng của chiếc Galaxy Y hay dòng Trend gần đây.

 

Ở nhóm smartphone giá rẻ, Samsung và Microsoft đang cạnh tranh quyết liệt.

Galaxy J1 dễ khiến người dùng liên tưởng đến chiếc Galaxy J cao cấp ra mắt cuối năm 2013. Trên thực tế, đây là model tầm thấp, hướng đến những người lần đầu sử dụng smartphone, nâng cấp lên từ điện thoại cơ bản.

Những thông số như chip lõi kép Speadtrum 1,2 GHz, RAM 512 MB. Máy có màn hình 4,3 inch, độ phân giải 480 x 800 pixel, công nghệ TFT.

Samsung Galaxy J1 sở hữu camera sau 5 megapixel, có khả năng quay video 720p. Smartphone giá rẻ từ Samsung có dung lượng 4 GB, có thể mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ, pin dung lượng 1.850 mAh.

Galaxy J1 được đầu tư khá tốt về thiết kế. Máy có kiểu dáng hiện đại. Các góc, cạnh bo tròn thể hiện nét đặc trưng từ Samsung. Các chi tiết của máy gọn, 2 cạnh trên dưới bổ sung một vài đường cắt cá tính. Samsung Galaxy J1 mỏng 8,9 mm, nặng 122 gram.

Advertisements