PhoneArena đã vừa tiết lộ thêm nhiều thông tin quan trọng về mẫu smartphone BlackBerry Venice của BlackBerry. Theo đó, máy có thể ra mắt vào tháng 11, thời điểm sức mua sắm tăng mạnh. Đây là mẫu smartphone nắp trượt đã được hãng điện thoại Canada trình diễn tại triển lãm MWC diễn ra hồi đầu năm. Thông tin mới nhất tiết lộ, Venice sẽ có 2 phiên bản chạy BlackBerry OS và Android.

Ngoài bàn phím trượt và hệ điều hành Android, rò rỉ cũng cho biết BlackBerry Venice sẽ sử dụng màn hình cạnh cong. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ màn hình của máy sẽ cong thực sự hay chỉ là hiệu ứng thị giác. BlackBerry Venice sẽ có thể được trang bị màn hình kích thước 5,4 inch độ phân giải 2K cùng vi xử lý Snapdragon 808 và 3 GB RAM. Camera trước của máy đạt độ phân giải 5 megapixel còn camera sau hỗ trợ độ phân giải 18 megapixel.

Không loại trừ khả năng BlackBerry Venice sẽ có sự tham gia của Samsung bởi mối quan hệ giữa 2 hãng gần đây rất thân mật và cũng có tin đồn cho rằng 2 hãng này sẽ kết hợp với nhau để sản xuất 1 smartphone Android. Hai hãng này đã cùng nhau phát triển một tablet bảo mật dựa trên nguyên mẫu tablet Galaxy Tab S 10.5.

Bên cạnh đó, Samsung cũng đã đồng ý tích hợp giải pháp bảo mật BES12 (BlackBerry Enterprise Server 2012) của BlackBerry vào nền tảng bảo mật KNOX trên các smartphone và tablet Galaxy của hãng từ đầu năm 2015.
Advertisements