Microsoft đang khẳng định được chỗ đứng ở phân khúc smartphone tầm trung và giá mềm, nhưng với những người yêu thích Microsoft thì họ đang háo hức chờ đợi một thiết bị cao cấp thực sự để tự tin khi đặt cạnh những iPhone 6, hay Samsung Galaxy S6.

Theo những nguồn tin thân cận với Microsoft tiết lộ, có hai phiên bản cao cấp đang được hãng này gấp rút hoàn thiện – với tên gọi Lumia 940 và Lumia 940XL, dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Hình ảnh camera của Lumia 940 bị rò rỉ

Phiên bản kích thước lớn hơn là Lumia 940XL sẽ dùng kết nối USB Type C và một camera 20 megapixel. Trong khi chiếc Lumia 940 vừa rò rỉ trên Twitter với hình ảnh rò rỉ về máy ảnh.

Những hình ảnh rò rỉ này từ một nguồn đáng tin cậy là eveaks, nhưng đã được làm mờ để tránh tiết lộ quá nhiều thông tin. Tuy nhiên, các chuyên gia đã sử dụng kỹ sảo 3D để phác họa lại và cho kết quả khá tương đồng. Theo đó, không chỉ có một, hai mà là có đến 3 đèn flash LED (flash triple-LED) có các tông màu khác nhau dành cho camera của Lumia 940.

Hình ảnh phác thảo lại bằng đồ họa 3D

Công nghệ flash Dual-note hiện nay đã khá phổ biến, nhưng không nhiều thiết bị sử dụng mảng 3 đèn. Tuy nhiên, hình ảnh này chỉ ra có thể hai đèn tạo nên mảng flash, còn phần thứ ba có thể tương tự như thiết bị cảm biến quang phổ màu của LG.

Những thông số kỹ thuật dự kiến trên Lumia 940 và Lumia 940XL bao gồm màn hình QHD (1440 x 2560 px), kích thước 5.2 hoặc 5.7 inch. Nhiều khả năng máy dùng chip Qualcomm Snapdragon 808 cho Lumia 940 và Snapdragon 810 cho 940XL. Ngoài ra còn có RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB, camera chính 20MP và camera phụ 5MP.
Advertisements